Hoa hậu vào tù vì vận chuyển ma túy sang Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc vừa phạt một phụ nữ Colombia 15 năm tù do vận chuyển ma túy. Cô gái này có thể dự thi Hoa hậu Thế giới tại Trung Quốc.

Juliana Lopez Sarrazola, người mẫu 22 tuổi mang quốc tịch Colombia, ra tòa tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông vì tội vận chuyển trái phép ma túy. Theo cáo trạng, Juliana giấu 610 gram cocaine trong một máy tính xách tay tại phi trường quốc tế Bạch Vân Quảng Châu hôm 18/7 năm ngoái.

hoa-hau-di-tu

Juliana Lopez Sarrazola nhận bản án tù 15 năm tại Trung Quốc hôm 25/7

Từng đoạt ngôi vị quán quân trong cuộc thi Hoa hậu Antioquia ở Colombia, Juliana có quyền tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới tại thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Cô tới Trung Quốc vào tháng 7/2015 và mất tích. Sau đó giới truyền thông toàn cầu chấn động với tin cảnh sát Trung Quốc bắt Juliana vì cô vận chuyển cocaine trái phép.

“Tôi muốn dự thi Hoa hậu Thế giới. Vì thế tôi cần tiền để trang trải chi phí đi lại và ở trong các khách sạn”, Juliana khai trước tòa án thành phố Quảng Châu.

Bị cáo kể rằng, cô đã liên hệ với một người đàn ông mang tên Sergio để vay tiền. Người này nói rằng Juliana sẽ có 2.500 USD nếu cô giúp hắn vận chuyển cocaine vào Trung Quốc.

Quan tòa nói rằng, với lượng ma túy mà Juliana vận chuyển, cô có thể lĩnh án tử hình hoăc chung thân.

Luật sư của bị cáo nói rằng Sergio dọa giết gia đình Juliana nếu cô không vận chuyển ma túy cho hắn, đồng thời cung cấp chứng cứ là những tin nhắn từ Sergio trên điện thoại di động của bị cáo. Ngoài ra luật sư cũng lập luận rằng khoản tiền mà Juliana nhận quá nhỏ so với giá trị của lượng ma túy trong máy tính. Vì thế, theo luật sư, cô chỉ đóng vai trò rất nhỏ trong hoạt động vận chuyển cocaine.

Tòa tuyên bị cáo án tù 15 năm. Trung Quốc sẽ trục xuất Juliana ngay sau khi cô mãn hạn tù