Hoa khôi miền Trung thi Miss Global

Đoàn Hồng Trang – cao 1,73 m, từng đoạt Hoa khôi miền Trung – thi Miss Global vào tháng 6 ở Bali, Indonesia.

Bà Vũ Thị Hoa – đại diện đơn vị cử thí sinh đi thi – cho biết: “Ngoài sắc vóc phù hợp tiêu chí cuộc thi, chúng tôi chọn Đoàn Hồng Trang vì khả năng tiếng Anh tốt, kinh nghiệm trình diễn sân khấu và tinh thần thi đấu hết mình”. Chủ đề Miss Global năm nay tôn vinh phụ nữ có vẻ đẹp toàn diện, sống có định hướng và nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đoàn Hồng Trang cho biết tự tin dù thời gian chuẩn bị không nhiều. Người đẹp đang rèn thể lực, kỹ năng trình diễn, ngoại ngữ… cùng các chuyên gia, trước khi lên đường vào ngày 31/5. Cô cùng êkíp cũng chuẩn bị trang phục dân tộc, dạ hội và tập luyện cho phần thi phụ.

Đoàn Hồng Trang trong bộ ảnh. Ảnh: Lê Thiện Viễn

Người đẹp sinh năm 1995, cao 1,72 m, nặng 52 kg, số đo 84-60-92 cm. Năm 2016, cô đoạt giải nhất Hoa khôi miền Trung. Năm 2017, cô thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và vào top 40. Năm 2020, người đẹp được cử thi Miss Eco International ở Ai Cập nhưng phải hủy vào phút chót vì vấn đề visa.

“Việc không thể tham dự Miss Eco International 2020 khiến tôi thiệt hại về kinh tế nhưng đến giờ nhìn lại, đó được coi là quá trình thử thách, rèn luyện để đến với Miss Global lần này. Tôi áp lực nhưng cũng đầy quyết tâm, hy vọng đạt thành tích tốt”, cô nói.

Miss Global (Hoa hậu toàn cầu) được thành lập từ năm 2011, dành cho các cô gái độ tuổi từ 18-35 với mong muốn kết nối các nền văn hóa, tôn vinh những nét đẹp khác biệt. Cuộc thi diễn ra thường niên nhưng năm 2021 phải hủy do dịch. Năm nay, sự kiện trở lại với 56 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ, dự kiến diễn ra từ ngày 1-11/6. Năm 2020, Mỹ Duyên tham gia và vào top 11 chung cuộc.

Nguồn: VnExpress