Hoa khôi Nam Bộ sẽ nhận vương miện làm bằng lá cây

Tại đêm chung kết, Hoa khôi Nam Bộ 2022 sẽ mặc trang phục bà ba, quấn khăn rằn và nhận vương miện được kết từ lá cây.

Đó là một trong những thay đổi của cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ năm nay. Trong buổi họp báo công bố cuộc thi chiều 5/6, ông Võ An Nguyên – người sáng lập cuộc thi – cho biết ban tổ chức muốn vương miện gắn liền với thiên nhiên, đời sống của người dân Nam Bộ. Do đó, họ sẽ tận dụng lá cây, hoa, vải vóc đặc trưng của vùng đất này để tạo nên chiếc vương miện đặc biệt và khác so với vương miện Hoa khôi Nam Bộ 2017 Hải Yến hiện sở hữu.

Hoa khôi Nam Bộ 2017 Hải Yến dự họp báo chiều 5/6

Đây được xác nhận là cuộc thi nhan sắc đầu tiên của Việt Nam có bốn á khôi bên cạnh hoa khôi. Ngoài ra, thay vì top 5, vòng thi ứng xử sẽ dành cho top 10 thí sinh nổi bật nhất. Cuộc thi đánh giá nhan sắc và tài năng của các thí sinh thuộc 19 tỉnh thành phía Nam, không chú trọng khả năng ngoại ngữ của thí sinh.

Ngoài ba giám khảo Việt Nam, chương trình dự kiến mời năm hoa hậu, á hậu đến từ năm châu ngồi “ghế nóng” vòng chung kết, ngụ ý năm châu hội tụ tại Việt Nam. Hiện tại, Emily Ayen đến từ Uganda, Á hậu 2 Hoa hậu Di sản toàn cầu 2019, và Pooja Himrah đến từ Ấn Độ, Á hậu 2 Hoa hậu Di sản thế giới 2015, xác nhận đồng hành cùng cuộc thi.

Là thí sinh có bước tiến xa nhất từ Hoa khôi Nam Bộ, Hoa hậu Hòa bình quốc tế (Miss Grand International) Thùy Tiên được quan tâm về vai trò đồng hành với cuộc thi năm nay. Theo ông Võ An Nguyên, ban tổ chức đã gửi lời mời tham dự tới Thùy Tiên nhưng cô chưa hồi âm. Ông cho biết: “Sức nặng của vương miện cuộc thi hoa hậu quốc tế rất lớn. Có thể năm nay Thùy Tiên không tham gia được cùng chúng tôi”.

Thùy Tiên (trái) nhận giải Á khôi 1 của Hoa khôi Nam Bộ 2017.

Hoa khôi Nam Bộ được tổ chức lần đầu năm 2017 với chiến thắng cao nhất thuộc về người đẹp Hải Yến đến từ An Giang. Sân chơi sắc đẹp năm ấy là bước chân đầu tiên của Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong showbiz. Sau giải Á khôi 1 của Hoa khôi Nam Bộ 2017, cô vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018, đại diện Việt Nam thi Miss International 2018 và đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021.

Đây là lần thứ hai Hoa khôi Nam Bộ được tổ chức. Cuộc thi năm nay có các vòng sơ tuyển, bán kết và chung kết được tổ chức lần lượt vào tháng 7, tháng 8, tháng 9.

Nguồn: ngoisao