‘Hoa Mộc Lan’ chiếu trực tuyến

Bom tấn “Hoa Mộc Lan” của Lưu Diệc Phi chiếu trên nền tảng xem phim trực tuyến Disney + vào ngày 4/9.

Khán giả đăng ký tài khoản ở kênh phát hành phim trực tuyến này có thể xem tác phẩm với giá với 29,99 USD (gần 700 nghìn đồng). Hoa Mộc Lan (Mulan) thuộc mục PVOD (premium video on demand – video đặc biệt theo yêu cầu).

Disney+ từng phát sóng các phim, vốn trước đó định chiếu rạp nhưng phải hoãn do dịch, như nhạc kịch Hamilton, phim về thiên tài tội phạm 12 tuổi Artemis Fowl.

Ngoài ra, phim cũng ra rạp cùng ngày tại các quốc gia chưa có dịch vụ trực tuyến và cho phép rạp phim mở cửa như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga. Theo theverge, tại Mỹ, phim có thể chiếu trong Tuần lễ Lao động (Labor Day) cùng Tenet (ra mắt ngày 3/9), với hy vọng kéo khán giả đến rạp sau thời gian giãn cách.

Hồi tháng 6, Deadline, Bloomberg, Indiewire đều nhận định nếu chiếu màn ảnh rộng, Mulan đối mặt khó khăn như một bộ phận khán giả e ngại đến rạp do dịch, các rạp quy định không bán hết 100% số vé trong phòng chiếu (để khán giả ngồi giãn cách). Vì thế, phương thức chiếu phim tại nhà phù hợp với những bộ phim gia đình loại này. Bob Chapek – CEO của Disney cho biết: “Đây là cơ hội đem phim đến với những khán giả không thể ra rạp, đồng thời là dịp tăng lượng đăng ký sử dụng nền tảng trực tuyến của chúng tôi”.

Lưu Diệc Phi trong phim “Hoa Mộc Lan”. Ảnh: Disney.

Theo CNN, Disney công bố lỗ gần 5 tỷ USD trong quý đầu năm nay. Các công viên chủ đề của hãng này chịu ảnh hưởng của dịch và sụt giảm doanh thu 85% so với năm ngoái. Ngược lại, trong tình hình giãn cách xã hôi, dịch vụ cung cấp phim trực tuyến có lượng tài khoản đăng ký tăng hàng ngày, hiện có 60,5 triệu người sử dụng. Hãng sẽ dựa vào số khán giả và người đăng ký PVOD để xem xét việc chiếu Mulan trực tuyến có phải là bước đi đúng. Còn Indiewire cho rằng hình thức này khiến các rạp phim Mỹ đối mặt khó khăn. Ngày 3/9, siêu phẩm Tenet ra rạp, Wonder Woman chiếu vào tháng 10, nhưng số lượng phim ít ỏi này khó kéo khán giả đến rạp.

Trolls World Tour của hãng Universal là phim đầu tiên chiếu trên nền tảng trực tuyến cùng lúc ra mắt ở rạp. Phim đạt kỷ lục xem nhiều nhất trên Amazon, Apple và FandangoNow, dù chỉ chiếu trong 48 tiếng với giá 19,99 USD (gần 470 nghìn đồng). Với Mulan, tuy người dùng dịch vụ của Disney phải chi số tiền lớn hơn, họ có thể xem phim nhiều lần và bất kỳ lúc nào. Mùa thu tới, Disney+ có mặt tại các nước Bắc Âu và Mỹ Latin, đẩy mạnh lượng truy cập của người dùng. CNN cho rằng nếu Mulan mở đường thành công và tình hình dịch bệnh chưa hạ nhiệt, các nhà sản xuất phim có thể suy nghĩ lại về phương thức phát hành truyền thống.

Hoa Mộc Lan – phim ngốn 200 triệu USD của Disney – do nữ đạo diễn Niki Caro thực hiện. Phim lận đận trong khâu công chiếu với ba lần dời và vướng những tranh cãi về kịch bản không giống bản gốc hoạt hình nổi tiếng. Tháng 9 năm ngoái, phim bị tẩy chay ở Trung Quốc do nữ chính – Lưu Diệc Phi – phát ngôn ngụ ý chống lại một dự luật ở nước này.

Theo: Vnexpress