Hoài Linh không tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19, danh hài Hoài Lịnh thông báo năm nay sẽ không mở cửa đón khách dịp giỗ Tổ nghề sân khấu.

Ngày 12/8 âm lịch hàng năm, Hoài Linh đều tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu ở nhà thờ Tổ tại quận 9, TP HCM. Lễ hội thường quy tụ hàng trăm nghệ sĩ về dâng hương để tri ân các bậc tiền hiền và là dịp nghệ sĩ hội ngộ, chia sẻ chuyện đời chuyện nghề. Đông đảo khán giả cũng đến dự lễ và gặp gỡ các nghệ sĩ.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nam nghệ sĩ không tổ chức lễ lớn như mọi năm. Từ tối 21/9, Hoài Linh đã thông báo trên trang cá nhân và mong mọi người thông cảm. Anh hẹn hội ngộ vào dịp giỗ Tổ năm tới.

Hoài Linh thông  báo năm nay không mở cửa đón khách dịp giỗ Tổ nghề sân khấu.

Hoài Linh thông báo năm nay không mở cửa đón khách dịp giỗ Tổ nghề sân khấu.

Nam danh hài thông báo: “Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng, tôi thay mặt ban tổ chức lễ hội giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch năm Canh Tý ( 28/9/2020), đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm. Rất mong quý vị thông cảm và hoan hỉ cho chúng tôi. Hẹn gặp quý vị giỗ Tổ năm 2021. Xin kính báo và chân thành cám ơn”,

“Xin anh, chị em nghệ sĩ và quý vị giúp tôi chia sẻ thông báo này để tránh trường hợp quý khách đến từ các tỉnh thành không mất thời gian đi lại. Một lần nữa xin chân thành cám ơn”, Hoài Linh nhắn nhủ.

Nhà thờ tổ rộng 500 m2 được Hoài Linh xây dựng trên mảnh đất 7.000 m2. Nhiều năm qua, công trình tâm nguyện của anh là nơi làm lễ, cúng bái, hội ngộ của giới nghệ sĩ lẫn khán giả.

Nguồn: Ngoisao.net