Hoàng Thùy check in ‘đôi mắt Pleiku’

Những ngày đầu năm, Hoàng Thùy có chuyến du lịch, khám phá nhiều vùng đất Tây Nguyên như Biển Hồ hay Măng Đen…

Gần Tết, thay vì bận rộn với lịch trình công việc, Hoàng Thùy tranh thủ đi du lịch, trải nghiệm. Siêu mẫu cho biết Gia Lai và Kon Tum chính là quê nội thứ hai của mình nên cô dành nhiều tình cảm cho vùng đất Tây Nguyên.

Chân dài thức dậy sớm, đi dạo quanh Biển Hồ, ở xã Biển Hồ, cách trung tâm thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, 7 km về phía Tây Bắc, trên độ cao khoảng 800 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của tỉnh nói riêng và của Tây Nguyên đại ngàn nói chung, được mệnh danh là ‘đôi mắt của Pleiku’.

Biển Hồ gồm hai hồ nước thông nhau, được bao bọc bởi rừng thông, núi non xanh biếc, đẹp như tranh. Giữa hồ có một dải đất chạy ra giữa lòng hồ, nơi du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ.

Thời điểm gần Tết là lúc chiêm ngưỡng Biển Hồ đẹp nhất trong năm. Tiết trời sang xuân se lạnh, nước hồ trong xanh, cây cỏ đâm chồi nảy lộc, nắng ấm và trời xanh. Du lịch Biển Hồ mỗi mùa lại có điểm thú vị riêng, mùa mưa nước dâng cao, sóng vỗ bờ; mùa khô nước vơi, lộ ra dải đất đỏ, nhiều loài chim quý tìm đến.

Trước đó, người đẹp có chuyến khám phá khu du lịch Măng Đen, nằm tại huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, nơi có rừng nguyên sinh và nhiều hồ, thác nước. Vài năm gần đây, Măng Đen trở thành địa điểm khám phá trong giới mê dịch chuyển với khí hậu trong lành, mát mẻ, rừng thông xanh, núi non, rừng cây rậm rạp, thác nước hữu tình.

Măng Đen còn được gọi mảnh đất ‘bảy hồ, ba thác’ gắn liền với truyền thuyết thần Pling tạo ra nơi này. Bảy hồ nước là: Toong Ly Leng, Toong Ziu, Toong Zơ Ri, Toong Săng, Toong Pô, Toong Đam và Đak Ke. Ba ngọn thác là thác Pa Sỹ, Đak Ke và Đak Pne.

Hoàng Thùy ghé qua ngôi làng tí hon đẹp như truyện cổ tích, nằm giữa thung lũng, ngăn cách bởi một cây cầu dây văng bắc qua sông Đăk S’Nhgé. Gần đây, ngôi làng trở thành một địa điểm tham quan thú vị cho những chuyến camping cuối tuần.

Măng Đen có một số địa chỉ lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, biệt thự nằm giữa đại ngàn, với mức giá bình dân. Tới đây, Hoàng Thùy không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản Tây Nguyên như heo quay, cá tầm, gà nướng, cơm lam…

Theo: Ngoisao.net