Hoàng Thùy Linh bị nghi mặc áo dài không mặc quần, các nhà thiết kế nói gì?

Trang phục giống áo dài nhưng không mặc quần được Hoàng Thùy Linh diện trong MV mới vẫn đang là đề tài gây tranh cãi. Dưới góc độ chuyên môn, các nhà thiết kế như Sĩ Hoàng hay Nhật Huy nhận định rằng đây không phải áo dài.
Bị nghi diện áo dài không mặc quần, Hoàng Thùy Linh nhận về loạt phản ứng gay gắt từ phía dư luận. Các nhà thiết kế cũng lên tiếng về trang phục gây tranh cãi này /// Ảnh: FNNV/Cắt từ MV

 

Bị nghi diện áo dài không mặc quần, Hoàng Thùy Linh nhận về loạt phản ứng gay gắt từ phía dư luận. Các nhà thiết kế cũng lên tiếng về trang phục gây tranh cãi này

Ảnh: FNNV/Cắt từ MV
Tối 4.4, Hoàng Thùy Linh “chiêu đãi” người hâm mộ với MV mới mang tên Kẻ cắp gặp bà già, lồng ghép nhiều yếu tố văn hóa truyền thống độc đáo. Cùng với chất lượng và ý tưởng của MV, phong cách ăn mặc của giọng ca sinh năm 1988 cũng nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả. Đáng chú ý, một bộ trang phục có phom dáng giống áo dài mà ngôi sao 32 tuổi diện trong các phân cảnh có vũ đạo đã được dân mạng truyền tay nhau “mổ xẻ”, bàn luận sôi nổi. Thậm chí, một fanpage về thời trang là T.F.W với hơn 39.000 người theo dõi cũng đăng tải hình ảnh của giọng ca Bánh trôi nước, ám chỉ cô mặc áo dài không mặc quần và chỉ trích nữ ca sĩ là “người làm về văn hóa Việt Nam lại xé toạc văn hóa Việt Nam”.
Hoàng Thùy Linh bị nghi mặc áo dài không mặc quần, các nhà thiết kế nói gì? - ảnh 1

 

Hoàng Thùy Linh diện thiết kế có dáng dấp giống áo dài

Ảnh: Cắt từ MV

Đáp lại những ý kiến tranh cãi về trang phục Hoàng Thùy Linh diện trong Kẻ cắp gặp bà già, stylist Hoàng Ku – người phụ trách trang phục cho MV kể trên, khẳng định nữ ca sĩ gốc Hà thành không mặc áo dài cách tân như nhiều dân mạng nghĩ. “Đây là bộ váy xẻ 2 bên hông, liền bao tay, dùng họa tiết tranh Hàng Trống để in lên toàn bộ thân váy được đặt riêng cho Linh, thực hiện bởi nhà thiết kế Lưu Ngọc Kim Khanh”. Giải thích về chuyện thiết kế này có dáng dấp giống áo dài, nhất là phần cổ, Hoàng Ku cho hay: “Lúc đầu định làm cổ lọ mà tại Linh đợt này “hơi tròn” nên làm cổ tròn thôi. Muốn làm dáng váy tối giản để tập trung vào phần họa tiết nên không muốn xẻ cổ này nọ. Muốn show được nhiều họa tiết nhiều nhất nên làm một chiếc váy dài vậy đó”. Stylist này cũng nhấn mạnh đã lựa chọn kỹ lưỡng những bức tranh hàng Trống phù hợp về màu sắc và nội dung để đưa lên thiết kế.
Trước những tranh cãi từ dân mạng về trang phục kể trên, Thanh Niên đã liên hệ với nhà thiết kế Sĩ Hoàng, nhà sáng lập Bảo tàng Áo dài. Dưới góc nhìn chuyên môn của mình, ông chia sẻ: “Khi tôi nhìn bộ này, nhìn vào tưởng là áo dài chứ nó không phải là áo dài đâu. Thứ nhất, dễ nhìn thấy từ cổ tay đi ra giống như một cái bao tay cùng chất liệu vải, thay vì bao tay riêng, như một số trang phục dạ hội, hay ngày xưa người ta có mặc áo dài đeo bao tay, thì cái này lại đi liền luôn, không tách rời. Thứ hai, nhìn kỹ thì thiết kế này có xẻ, áo dài cũng có xẻ nhưng xẻ đến ngang eo, lưng quần, chứ không có áo dài nào xẻ ngang cái đùi cả, mặc dù phần đùi xẻ rất là cao. Áo dài luôn luôn xẻ đúng ngay lưng quần, có thể cao hơn lưng quần một tí hoặc xuống hơn một tí, nhưng cái này nó mới tới đùi thôi. Thứ ba, đôi khi những kiểu dáng may của áo đầm, áo dạ hội phương Tây hoặc áo sườn xám của Trung Quốc vẫn có cái na ná giống áo dài, ôm phần thân trên và phần ở dưới, người ta may dài, có khi xẻ một bên hoặc hai bên. Cho nên chúng ta cứ nghĩ giống áo dài rồi vội vàng lên án”.
Hoàng Thùy Linh bị nghi mặc áo dài không mặc quần, các nhà thiết kế nói gì? - ảnh 2

 

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng khẳng định trang phục gây tranh cãi của Hoàng Thùy Linh không phải là áo dài

Ảnh: FBNV

Nguồn: thanhnien