Họp báo “nóng” trước chung kết Miss World Việt: Xuất hiện tin đồn mua bán giải, BTC trao 1 tỷ đồng cho người tìm ra bằng chứng!

Ban Giám khảo cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 đã tổ chức gấp buổi gặp gỡ phóng viên thông báo về việc có tin đồn mua bán giải.

Chỉ còn ít ngày nữa, đêm chung kết cuộc thi Miss World Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 sẽ chính thức diễn ra. Tuy nhiên, trước thời điểm diễn ra đêm chung kết, trên mạng xã hội đã xuất hiện một thông tin vô căn cứ, sai sự thật về cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Cụ thể, một số người lên mạng nói về việc mua bán giải thưởng, biết trước kết quả chung cuộc dù đêm chung kết chưa diễn ra.

Chung kết hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 diễn ra ngày 3/8 sắp tới.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đã tổ chức gấp buổi họp báo đưa thông báo như sau: “Chúng tôi khẳng định không có việc mua – bán giải thưởng trong cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Hơn thế nữa, chúng tôi khẳng định không thể có việc mua bán giải thưởng ở các cuộc thi do báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Thông tin mua bán giải ở cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 xuất hiện trên mạng xã hội đến từ cá nhân với ý đồ xấu muốn làm giảm uy tín và phá hoại cuộc thi. Họ lợi dụng những đánh giá, dự đoán hiện nay của báo chí và mạng xã hội về một số thí sinh nổi bật, được cho là có tiềm năng đoạt thứ hạng cao tại cuộc thi để nói rằng họ mua giải thưởng. Những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn không đúng sự thật về việc mua bán giải này đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các thí sinh và người nhà, khiến họ giảm động lực trước đêm chung kết.

Những phát ngôn đơn phương từ cá nhân không có căn cứ, sai sự thật, vu cáo trắng trợn BTC và BGK cuộc thi đang được chúng tôi thu thập và củng cố cơ sở pháp lý để có các giải pháp cần thiết”.

Bà Phạm Kim Dung đại diện BTC khẳng định sẵn sàng trao 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua – bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Việt Nam 2019.

Ban Tổ chức cuộc thi tuyên bố sẵn sàng trao 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua – bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. “Đối với những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn sai sự thật như: Cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 không được cấp phép tổ chức; Cuộc thi do một thẩm mỹ viện đứng ra tổ chức thì chúng tôi cho rằng có thể những người đưa ra đã thiếu hiểu biết về cuộc thi, nhưng cũng thể hiện sự vô trách nhiệm hoặc có thể là sự cố ý công kích, phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc thi và những hoạt động văn hóa giải trí lành mạnh trong xã hội đang được công chúng quan tâm của họ” – Đại diện BTC phát biểu trong họp báo.

Mỹ Linh và Tiểu Vy là đại sứ của cuộc thi.