Jack và những nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật

Thời gian qua, scandal tình ái của Jack và Thiên An là đề tài nóng bỏng của showbiz. Hình tượng của nam ca sĩ cũng vì thế mà ảnh hưởng không nhỏ, nhiều khán giả quay lưng… Song suy nghĩ theo chiều hướng nghệ thuật, Jack thực sự là một nghệ sĩ hết mình với âm nhạc.

Jack chính thức tấn công Vpop từ tháng 2.2019 với ca khúc “Hồng nhan”. Nam ca sĩ nhanh chóng nhận được sự chú ý của khán giả khi bản hit này liên tục lọt top trending YouTube. Trước khi tham gia showbiz, Jack từng tham gia nhóm nhạc underground G5R.

Sau Hồng nhan, Jack bắt đầu hợp tác với K-ICM kể từ “Bạc phận” vào tháng 4.2019. Thời điểm này, anh có nhiều thay đổi về ngoại hình nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc vốn có.

Tháng 7.2019, Jack gây “bão” thị trường âm nhạc với bản hit “Sóng gió”.Trong MV Sóng gió, Jack để tóc dài theo kiểu mullet. Ngoài đời, nam ca sĩ đã bắt đầu làm quen với các món đồ sành điệu…

Sau đó vào 10.2019, Jack tiếp tục gây bão với bản hit “Em gì ơi” – kết hợp cùng K-ICM.

Cuối năm 2019, mâu thuẫn giữa Jack và phía K-ICM nổ ra. Cùng thời điểm, này, công ty ICM tung ra phiên bản chưa hoàn thiện của MV “Hoa vô sắc”. Lúc này Jack gặp nhiều bất ổn về tinh thần, anh chọn cách “ở ẩn” để lánh xa những thị phi.

Trong giai đoạn “ở ẩn” để dưỡng bệnh, Jack chia sẻ một số hình ảnh mới của bản thân. Anh được đánh giá trưởng thành hơn nhiều so với trước đây.

Tháng 3.2020, Jack trở lại Vpop với bản hit solo Là 1 thằng con trai gây “bão”. MV nhanh chóng vươn lên top 1 trending YouTube. Thậm chí, kênh YouTube mới lập của nam ca sĩ cũng nhanh chóng đạt nút vàng. Lúc này, Jack “lột xác” về phong cách âm nhạc.

Tiếp đó, vào ngày 22.9.2020, Jack tung MV Hoa hải đường. Ca khúc hiện tại đạt hơn 71 triệu lượt xem và giữ top 9 trending YouTube.

Sau MV Hoa hải đường, Jack đón nhận thêm tin vui vì vượt qua nhiều cái tên như: Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc, Amee… để trở thành đại diện Việt Nam tranh giải Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại MTV EMAs 2020.

Chặng đường nghệ thuật của Jack đang ở thời điểm như diều gặp gió, ấy vậy nhưng năm 2021 này, ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh đến giới nghệ sĩ nói chung thì anh vướng phải thị phi scandal tình ái.

Liệu rằng sau sự cố này, Jack sẽ làm gì để vượt qua dư luận. Thực sự nếu không nhắc đến những vấn đề ngoài luồng thì Jack là một tài năng âm nhạc thực sự của showbiz Việt.