Khâm phục sự nỗ lực của MC Khánh Hòa trên con đường theo đuổi nghệ thuật

Thành công trên con đường nghệ thuật, là nữ MC, diễn viên và mẫu ảnh được đông đảo khán giả yêu mến, song trước khi gặt hái được trái ngọt như hiện tại, nữ MC Khánh Hòa đã phải trải qua một chặng đường không mấy dễ dàng.

Gặp Khánh Hòa trong một chiều tháng 11 khi cô vừa dẫn xong một chương trình văn hóa nghệ thuật. Nụ cười rạng rỡ nhưng có vẻ như sau một chương trình, áp lực cũng như sự tập trung tuyệt đối cho công việc, nữ MC xinh đẹp đã thấm mệt.

“Ai bảo làm nghệ thuật không vất vả, chỉ việc quần là áo lượt, trang điểm đẹp trên sân khấu, có thực sự dồn hết tâm huyết mới hiểu được sự vất vả của người nghệ sĩ” – Khánh Hòa mở đầu câu chuyện của mình bằng những chia sẻ chân thành. Nữ MC xinh đẹp cũng không ngại chia sẻ về chặng đường nhiều khó khăn mà bản thân đã trải qua cho tới phút giây này.

Xin chào Khánh Hòa, bạn có thể chia sẻ cơ duyên nào đưa mình đến với con đường nghệ thuật?

Xin chào quý độc giả, cảm ơn tất cả mọi người đã dành sự yêu thương và quan tâm tới Khánh Hòa.

Con đường đến với nghệ thuật của Khánh Hòa nhiều chông gai lắm, có lúc hành trình ấy chỉ đơn độc một mình, nhiều lúc tủi thân, muốn gục ngã nhưng sau tất cả, đam mê và nỗ lực đã giúp Hòa khẳng định được chính mình.

Điều này nghĩa là Khánh Hòa không nhận được sự ủng hộ từ người thân hay bạn bè?

Đúng vậy, Hòa vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình lễ giáo gốc miền Trung. Bên nội có truyền thống làm bác sĩ, bên ngoại lại theo ngành công an. Vì vậy ba mẹ Khánh Hòa kỳ vọng sẽ nuôi nấng cô con gái hội tụ các yếu tố công – dung – ngôn – hạnh và nền tảng tương lai được ấn định sẵn với sự hậu thuẫn của gia đình.

Trong đại gia đình lớn của Khánh Hòa không có ai theo đuổi con đường nghệ thuật và có một chút thành kiến sợ rằng khi con gái theo đuổi ngành này thì có thể sẽ bị cuốn theo những mặt trái, quên đi vai trò của một người phụ nữ.

Vì vậy, từ năm 8 tuổi mẹ đã dạy Khánh Hòa đi chợ, nấu cơm, ngoài việc chăm chỉ học hành còn được rèn luyện nữ công gia chánh.

Và cũng chính lý do này mà dù Khánh Hòa đã mê dẫn chương trình từ nhỏ bố mẹ vẫn luôn coi đó là sở thích của trẻ con và chưa bao giờ công nhận đó là đam mê thực thụ của Hòa.

Vậy Khánh Hòa chắc chắn đã có những lúc “căng thẳng” với bố mẹ khi lựa chọn sự nghiệp?

Làm con Khánh Hòa không được phép với căng thẳng với bố mẹ nhưng bố mẹ thì căng thẳng với Hòa lắm (cười).

Gia đình Hòa vốn rất phong kiến và khá giáo điều theo kiểu bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Chính vì thế dù đam mê dẫn chương trình đã “ăn vào máu” thì Khánh Hòa vẫn phải chiều lòng bố mẹ.

Còn nhớ, ngày bé, thay vì như các bạn đồng trang lứa sẽ yêu thích những bộ phim hoạt hình, những chương trình thiếu nhi thì Hòa mê mẩn các cô chú dẫn chương trình Thời sự. Hòa yêu mến, ngưỡng mộ họ và năng nổ để trở thành con người như thế. Đó là lý do Hòa cực kỳ thích việc nói trước đám đông, đảm nhiệm tốt vai trò lớp trưởng và liên đội 14 năm liền.

Thế nhưng khi xin bố mẹ theo đuổi đam mê thì đã bị gạt phăng đi và Hòa đành học 4 năm ngành kinh tế theo như mong muốn của đấng sinh thành.

Nhưng rồi Hòa đã “cãi ý” bố mẹ?

Công lao sinh dưỡng của bố mẹ là vô cùng to lớn, Hòa đã có lúc nghĩ mình sẽ không bao giờ làm trái ý bố mẹ, nhưng đam mê đã thôi thúc, giấc mơ sân khấu đã khiến Hòa cầm lòng không được. Và có lẽ đây sẽ lần duy nhất mà Hòa xin phép không nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ.

Hòa đã mạnh dạn bứt phá để sống với đam mê dù biết mình đang chọn con đường chông gai.

Chắc hẳn chặng đường khởi nghiệp với Hòa không thiếu những khó khăn?

Đúng vậy!

Đoạn đường đầu tiên là đoạn đường nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhất nhưng Hòa đã phải đi qua nó một mình. Bố mẹ không ủng hộ, người thân, bạn bè đều phản đối và cho rằng Hòa bướng bỉnh khi đánh đổi sự ổn định để lấy cái mông lung.

Kể cả khi thấy Hòa lên sóng, họ hàng, người thân quen bạn bè…có nói với bố mẹ có nói với bố mẹ và gửi lời khen ngợi, chúc mừng thì bố mẹ vẫn dửng dưng coi như không biết.

Hòa đã rất buồn nhưng cũng lấy đó là động lực để quyết tâm chứng tỏ bản thân mình.

Nhưng cuối cùng bố mẹ Hòa có chấp nhận?

Hòa đã chứng minh và thuyết phục được bố mẹ bằng sự dẻo dai và bền chí của mình. Đi qua được chặng đường khó khăn nhất, có lẽ bố mẹ cũng đã hiểu đam mê trong Hòa lớn đến nhường nào nên cuối cùng cũng xuống nước ủng hộ.

Hòa tin bố mẹ nào cũng yêu thương con và sự cố gắng lao động nghiêm túc, tạo nên nhiều giá trị xứng đáng thì sẽ được mọi người ghi nhận.

Từng bước leo thang trên đôi chân của mình, Khánh Hòa cảm giác thế nào khi đứng ở bục vinh quang?

Hòa chưa dám nhận mình đang đứng ở bục vinh quang đâu, tất cả vẫn là sự khởi đầu và Hòa sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

Tự đi trên đôi chân của mình nhưng Hòa vẫn tin mình có chút may mắn. Hòa may mắn khi được hợp tác và làm việc với HTV, KTV, sóng truyền hình quốc gia VTV8, VTV9 và đặc biệt là năm qua Hòa vui mừng khi được góp mặt trong khung giờ vàng của  VTV1, và VTV3.

Nở nụ cười thật tươi, trong ánh mắt của nữ MC xinh đẹp ánh lên niềm vui và sự tự hào cho chính những nỗ lực của mình. Cô cũng tiết lộ thêm rằng bản thân sẽ cố gắng nhiều hơn để hoàn thiện bản thân và cống hiến thêm nhiều giá trị cho con đường nghệ thuật.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tin chắc Khánh Hòa sẽ ngày càng thành công trên chặng đường sắp tới.

Nguồn: TCTTT