Khán giả xúc động khi ‘gặp’ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong Live concert của ca sĩ Quang Hà

Bên cạnh những khách mời nổi tiếng như: Hoài Linh, Đan Trường, Quang Dũng, Lệ Quyên, Phương Thanh hay Siu Black, Live Concert Trăm năm không quên tại Hà Nội còn có sự xuất hiện của một người rất đặc biệt, người cha trong âm nhạc của Quang Hà – Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Xem thêm:

Sau thành công vang dội của live concert “Trăm năm không quên” diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình – TP.HCM vào tối ngày 23/9 vừa qua, Quang Hà và Quang Cường Production tiếp tục chiêu đãi khán giả Hà Nội bữa tiệc âm nhạc với đầy đủ những cung bậc cảm xúc không thể nào quên.

Cung Văn hóa Việt Xô nêm kín người…

Đúng như Quang Hà từng chia sẻ, Live Concert lần này không tập trung vào một dòng nhạc nào mà bao gồm những sắc màu khác nhau trong âm nhạc của anh. Đối tượng khán giả của Quang Hà ở mọi lứa tuổi và anh đều đáp ứng được thị hiếu người nghe khác nhau, chính vì thế với đêm diễn này anh muốn như một lời tri ân các khán giả đã yêu mến anh trong 17 năm qua.

Sau những phần trình diễn sội động khiến khán giả vỡ òa cảm xúc, cả Cung Văn hóa Việt Xô như lắng lại trước sự “xuất hiện” bất ngờ của một người đặc biệt, người cha thứ 2 của Quang Hà, người cha trong âm nhạc – Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Không phải người sinh thành Quang Hà, nhưng cố Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chính là người cha luôn ân cần chỉ bảo, là bệ phóng, là người truyền lửa và nuôi dưỡng ước mơ, dìu dắt Quang Hà trưởng thành như ngày hôm nay.

Ê kíp chương trình đã khéo léo dàn dựng màn hình led với hình ảnh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang ngồi đệm đàn cho Quang Hà hát ngay trên sân khấu.
Không ít khán giả rơi nước mắt với liên khúc Buồn Ơi Chào Mi và Cô Đơn.

Quang Hà chia sẻ, anh từng dự định đưa bài hát của “cha” Nguyễn Ánh 9 vào live show của mình trong năm 2016. Tiếc rằng, mong muốn chưa kịp thực hiện thì tin buồn đã đến, “cha” qua đời. Ở Live Concert lần này, chàng “Ngỡ” hoàn thành mong muốn còn dang dở như lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến “cha”. Anh hi vọng, ở một nơi nào đó, “cha” sẽ mỉm cuời khi nhìn “đứa con” của mình trưởng thành như ngày hôm nay.

Không dài như đêm diễn đầu tiên tại TP.HCM vào ngày 23/9, Quang Hà cùng các nghệ sĩ khách mời lần lượt đưa khán giả trải qua từng cảm xúc khác nhau trong từng hơi thở của tình yêu dành cho âm nhạc với đêm diễn kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ.

Với tiết mục mở màn, Quang Hà gởi tặng khán giả ca khúc “Xin dành trọn cho em”.

Sau đó, Quang Hà liên tục song ca các ca khúc gắn liền với tên tuổi của từng ca sĩ khách mời:

Đi Về Nơi Xa – Đan Trường

Quang Hà song ca cùng Phương Thanh

Em Muốn Sống bên Anh Trọn Đời – Siu Black
Trống Vắng – Phương Thanh
Vì Đó Là Em – Quang Dũng

Hãy Trả Lời Em – Lệ Quyên

Riêng Một Góc Trời – Hoài Linh

Bên cạnh đó, tất cả các ca sĩ cùng hòa giọng trong ca khúc hít Ngỡ của chủ nhân đêm nhạc đã nhận được những tràn vỗ tay không ngớt từ khán giả.

Các khách mời vô cùng hào hứng khi dành nhiều thời gian để tập luyện cùng Quang Hà, bởi trong chương trình không có khách mời nào hát đơn ca mà cùng trình bày song ca, tam ca hoặc top ca cùng chủ nhân của Live Concert này.

Ngoài những ca khúc của Quang Hà cùng khách mời, liveshow tạo nên những điểm nhấn khác biệt khi dàn dựng tiết mục thời trang của NTK Brian Võ và múa đu dây trên nền nhạc Quang Hà biểu diễn.

Nhiều nghệ sĩ đã đến xem và ủng hộ cho đồng nghiệp như thầy Đào Hữu Thi – chủ nhiệm lớp của Quang Hà khi anh còn học ở trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, NSƯT Hồng Liên, diễn viên Phi Thanh Vân cũng bay từ TP.HCM ra để cỗ vũ cho đàn anh.

Phi Thanh Vân nóng bỏng bên cạnh Quang Hà.
Cũng nhân đêm diễn này, ê kíp thực hiện chương trình đã bất ngờ chúc mừng sinh nhật nhạc sĩ Nguyễn Quang bằng bánh kem và hoa, anh là đạo diễn âm nhạc cho nhiều liveshow của Quang Hà trong thời gian qua.

Kết thúc đêm diễn sau hơn 3 tiếng đồng hồ, khán giả đã trải qua trong những cung bậc cảm xúc âm nhạc khác nhau. Cả khán phòng đã nán lại cho hết chương trình và dành cho Quang Hà những tràn vỗ tay nồng nhiệt, như một lời tán thưởng cho cả ê kíp sau những ngày chuẩn bị công phu từ mọi mặt để mang đến cho khán giả một bữa đại tiệc bằng âm nhạc hoành tráng và rực rỡ.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Theo saovui.vn

#baohoahaudoanhnhan