Khánh Vân và nhiều thí sinh Miss Universe bị nhắc nhở

Nhiều thí sinh Miss Universe đến Mỹ trước thời hạn tập trung, trong đó có Khánh Vân của Việt Nam, được ban tổ chức nhắc nhở do hoạt động nơi công cộng, dễ mắc nCoV.

Trang Missupdates – một blog chuyên về cuộc thi Miss Universe – vừa đăng tải email từ phía ban tổ chức gửi đến các giám đốc quốc gia. Email này cho biết, một số hoa hậu các nước đã đến bang Florida (Mỹ) – địa điểm đăng cai cuộc thi. “Thông qua mạng xã hội, chúng tôi thấy thí sinh đang chụp ảnh, gặp gỡ người thân hay xuất hiện ở các nơi công cộng. Xin lưu ý, nếu thí sinh mắc Covid-19 với đợt xét nghiệm trước ngày thi, họ sẽ không được phép tham dự. Chúng tôi hy vọng mỗi thí sinh sẽ ý thức trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân, nhân viên và các người đẹp khác. Hãy nhắc nhở hoa hậu của bạn càng sớm càng tốt”, nội dung ghi rõ.

Thí sinh Cambodia (trái) gặp đồng hương, còn người đẹp Thái Lan nghỉ dưỡng trên du thuyền khi đến Mỹ.

Thí sinh Cambodia (trái) gặp đồng hương, còn người đẹp Thái Lan nghỉ dưỡng trên du thuyền khi đến Mỹ.

Nỗi lo lắng của ban tổ chức Miss Universe hoàn toàn có căn cứ. Khác với các kỳ trước, năm nay, do ảnh hưởng Covid-19 khiến các chuyến bay hàng không hạn chế. Nhiều thí sinh chọn cách bay sớm hơn lịch quy định, đơn cử Iceland và Philippines (gần một tháng), Thái Lan (hai tuần)… Sau khi đến nơi, vài người cùng êkíp đi chụp ảnh, phỏng vấn, dạo chơi du thuyền hay gặp gỡ đồng hương ở Mỹ. Nhiều khoảnh khắc cho thấy các người đẹp này không đeo khẩu trang, dễ có nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Phía ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận nhận được email trên từ phía quốc tế. Khánh Vân đến Mỹ tối 3/5 và có hai ngày hoạt động tự do. Hôm đầu tiên, cô cùng hai thành viên khác chụp ảnh ở khách sạn và khu vực gần đó. Họ lựa nơi vắng vẻ, tránh đám đông, đồng thời đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Ngày 5/5 (giờ Mỹ), Khánh Vân sẽ ở trong khách sạn, phỏng vấn online với một nhà tài trợ và một chuyên trang sắc đẹp. Do đó, đại diện Việt Nam vẫn tuân thủ các nguyên tắc phòng chống Covid-19 trước khi nhập cuộc.

Khánh Vân chụp ảnh và tuân thủ phòng chống Covid-19.

Khánh Vân chụp ảnh và tuân thủ phòng chống Covid-19.

Ngày 6/5, hơn 70 thí sinh sẽ tụ hội về khách sạn Hard Rock – địa điểm lưu trú và tổ chức chung kết. Tất cả người đẹp được ban tổ chức xét nghiệm nCoV, cách ly một đêm đợi kết quả. Nếu âm tính, họ sẽ bước vào hoạt động chính thức: thử trang phục, quay giới thiệu bản thân, tập luyện…

Chung kết Miss Universe 2020 diễn ra sáng 17/5 (giờ Hà Nội). Đương kim hoa hậu là Zozi Tunzi, 28 tuổi, đến từ Nam Phi.

Nguồn: TCTTT