Khoa học tử vi và chiếc chìa khóa hối thúc con người hoàn thiện hơn mỗi ngày

Đây là một câu chuyện nói về hành trình và mối lương duyên của tôi với môn Khoa học tử vi.

Mọi việc bắt đầu từ năm tôi 20 tuổi, khi mọi thứ đang rất bình yên với một tương lai rạng ngời của chàng sinh viên khoa ngôn ngữ Anh thì biến cố ập đến khi bố tôi qua đời.

Mọi thứ với tôi lúc bấy giờ như sụp đổ, cuộc đời như mất đi giá trị. Tâm lý bất ổn tôi bỏ giờ việc học hành, dạy thêm… cả ngày chỉ nhốt mình trong phòng mà chẳng tâm sự với ai.

Trong cơn bí bách ấy, tôi chợt nghĩ về thế giới bên kia. Trước đó tôi không hề tin về thế giới tâm linh, cứ nghĩ rằng con người ta rồi sẽ hóa thành cát bụi, chết là hết. Nhưng khi bố mất đi tôi lại tin ông vẫn còn ở đâu đó, tôi sẽ có thể liên hệ với cha mình.

Cũng từ đây tôi bắt đầu tìm hiểu về một cõi vô hình và Phật Pháp. Thông qua quá trình tìm hiểu tôi biết người ta mất đi về thể xác nhưng tinh thần vẫn tồn tại, chỉ là ta sẽ sống ở một thế giới khác với tần số sóng nhẹ hơn, tinh vi hơn.

Tôi hiểu ra mọi thứ đều là nghiệp lực nhân quả và con người dù muốn, dù không vẫn phải tuân theo quy luật sinh, lão, bệnh, tử.

Bắt đầu tò mò về số mệnh con người và  tìm đọc những cuốn sách về nhân tướng, can chi ngũ hành và tử vi. Tôi vừa đọc, vừa nghiền ngẫm để cố hiểu càng sâu càng tốt.

Sau đó, tôi quyết định sẽ tìm một người thầy Tử vi để nhờ chỉ bảo. Và quả  thực con người ta là mối nhân duyên định trước, ở Hải Phòng nhưng tôi lại tìm kiếm thông tin và lên Hà Nội gặp 1 người thầy mà tôi chưa bao giờ nghe đến trước đó.

Ngày tôi lên tìm thầy cũng là một câu chuyện đặc biệt, đó là một căn nhà nhỏ trên phố gần Hồ Tây, lúc tôi bước vào chào thầy dường như thầy đã có linh tính gì đó, bấm đốt ngón tay rồi nói: Con có nhân duyên với môn này, hãy cố gắng theo học.

Tôi đã vô cùng ngạc nhiên bởi trước đó chưa từng có bất kỳ mối liên hệ nào với thầy nhưng ngay lần gặp gỡ thầy đã nói như vậy. Sau một hồi nói chuyện tôi xin phép về Hải Phòng và nói chuyện với mẹ.

Tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về những lời thầy nói, cân nhắc nhiều thứ vì lúc đó việc đi học không hề đơn giản bởi thời gian, việc đi lại…. Nhưng trong con người tôi như có một sự hối thúc và cuối cùng tôi quyết định xin thầy theo học.

Từ đây, tuần 2 lần tôi từ nhà lên Hà Nội theo thầy. Vì thương tôi có hoàn cảnh khó khăn nên thầy trò tôi cùng ở trong một căn nhà nhỏ, hai thầy trò cũng đọc sách, nấu nướng, sáng tối hai buổi cùng thầy đi bộ ở Hồ Tây.

Tôi theo thầy học 2 môn là Tử Vi và Kinh Dịch, ban đầu tuy hơi khó nhưng tôi học rất vào và càng học càng thấy mê nó hơn. Thấm thoát cũng 8 năm trôi qua, trước khi thầy về lại quê nhà có dặn tôi sau này sẽ có lúc dùng đến hãy cố gắng trau dồi mỗi ngày.

Vậy là thầy trò tạm thời xa nhau, tôi về lại Hải Phòng và tiếp tục công việc dạy tiếng anh. Tuy nhiên qua hai môn học trên đặc biệt là Tử Vi tôi mới nhận ra rằng, Tử vi không đơn thuần là 1 môn bói toán mặc dù nó được mệnh danh là môn đệ nhất thần số đã tồn tại qua hàng ngàn năm.

Người học tử vi ban đầu chỉ mong sao để biết được tương lai mình giàu hay nghèo, vợ chồng sau này ra sao và …vv nhưng thực tế tử vi còn có ý nghĩa hơn thế rất nhiều, nó là cả 1 khoa triết lý nhân sinh quan trong đó, nó không dừng lại ở việc luận đoán vận hạn mà cho ta những lời khuyên rất sâu sắc, việc đầu tiên là xem tự biết mình để tu rèn nhân cách, chỉnh sửa nhược điểm.

Các ngôi sao trong Tử Vi là sự tượng trưng cho một sự vật hay tính cách nào đó. Ví dụ khi ra có nhiều sao sát tinh như không, kiếp, kình đà hỏa linh thì thông thường đều là rất liều lĩnh, nóng nảy, đó là sự hình thành từ nhiều kiếp trước, theo vòng quay nhân quả ta tái sinh ở 1 hình hài khác nhưng tính cách thì di truyền lại từ kiếp trước. Khi ta thấy mình có những ngôi sao đó thì tự mình phải biết tiết chế bản thân tu rèn để tránh phạm những lỗi lầm lớn.

Tử vi có 12 cung từ bố mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái đến bạn bè, quan lộc. Nó cũng chính là bức sơ đồ hướng cho ta đi đúng đường, tùy thời lên xuống mà làm ăn, kinh doanh. Biết sợ cái nghiệp mà sống tốt hơn mỗi ngày. Ví dụ cung điền trạch là tài sản ta tích làm ra và tích lũy nó luôn đối xung với cung Tử Tức, ý nghĩa của nó là gì: đó chính là của cái ta làm ra cuối cùng cũng là để lại cho con cháu, tuy nhiên nếu ta vì kiếm tiền mà làm những điều sai trái thì cái nghiệp đó sẽ xung trực tiếp đến con cái chúng ta, từ đó ta sẽ biết sợ mà giữ mình.

Tử vi là cả 1 kho kiến thức và triết lý trong đó, bởi thế khi học tử vi ta đừng lấy cái đích là để bói toán mà hãy dựa vào đó nhận biết ra tính cách, ưu nhược điểm của chính mình để sửa đổi bản thân, nhân quả từ đó cũng sẽ thay đổi theo, việc lành càng lành việc dữ sẽ đỡ đi.

Cũng đừng ai nghĩ rằng thầy tử vi xem cho ngươi sao không xem cho mình giàu trở đi, tử vi không phải dùng để xem giàu nghèo mà là để biết được số mình tới đâu, khuyên người ta đến vận làm ăn giàu lên đi vì người ta có số đó mình ko có thì chỉ an phận là ông thầy đủ ăn.

Vậy đó Tử vi là 1 môn khoa học rất thú vị sâu sắc và nhân văn. Nếu có ngày bạn cầm trên tay cuốn sách tử vi để tìm hiểu thì tôi xin chúc mừng bạn vì bạn sẽ bắt đầu 1 hành trình khám phá về thế giới bao la trong chính con người mình từ giây phút đó.

Nguồn: TCTTT