Không xào hay nấu canh, đem khoai tây làm bánh lại được món ăn sáng ngon bất ngờ

Với món bánh này, bạn có thể ăn tại nhà hoặc mang đi làm đều tiện.

Nguyên liệu:

– 3 củ khoai tây; 1/2 bát con rau củ gồm đậu, ngô, cà rốt; 1 thìa cà phê gia vị hạt tiêu; 50gr tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô).

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị rau củ

Bạn có thể mua sẵn gói rau củ đã thái sẵn trong siêu thị và sử dụng trực tiếp loại này để tiết kiệm thời gian.

Nếu không, hãy thái hạt lựu 1/2 củ cà rốt, thêm 50gr ngô ngọt và 50 gr đậu Hà Lan để làm phần rau củ trộn cùng khoai.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Khoai tây rửa sạch, cho vào luộc chín. Bóc vỏ, nghiền nhuyễn với muối và hạt tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

khong xao hay nau canh, dem khoai tay lam banh lai duoc mon an sang ngon bat ngo - 1

Bước 3: Trộn bột

Trộn khoai tây đã nghiền với rau củ và tinh bột đã chuẩn bị sẵn. (Lưu ý, có thể thêm bột mỳ nếu bạn muốn làm nhiều bánh hơn).

khong xao hay nau canh, dem khoai tay lam banh lai duoc mon an sang ngon bat ngo - 3

Bước 4: Nặn bánh

Lấy từng phần bột ngỏ nặn thành những miếng tròn, dẹt có đường kính khoảng 4 – 5cm.

khong xao hay nau canh, dem khoai tay lam banh lai duoc mon an sang ngon bat ngo - 4

Bước 5: Chiên bánh

Cho một chút dầu vào chảo để để láng bề mặt và cho bánh vào chiên lần lượt đến khi vàng cả 2 mặt. Với món này, bạn hoàn toàn có thể nặn sẵn, chiên sơ và bảo quản trong tủ đá, khi cần lấy ra chiên nóng là có thể dùng được.

khong xao hay nau canh, dem khoai tay lam banh lai duoc mon an sang ngon bat ngo - 5

khong xao hay nau canh, dem khoai tay lam banh lai duoc mon an sang ngon bat ngo - 6

Chúc các bạn thành công!