Kiếm được 60 triệu mỗi tháng chồng vẫn bị vợ ‘cắm sừng’, dân mạng tranh cãi kịch liệt

‘Cắm đầu cắm cổ’ làm việc để mong cuộc sống vợ chồng bớt khó khăn nhưng ai ngờ chàng trai vẫn bị vợ ‘cắm sừng’.

Trong cuộc sống vợ chồng, ngoài điều kiện kinh tế thì việc chia sẻ, quan tâm và yêu thương nhau là điều vô cùng cần thiết. Bởi thiếu một trong những điều này thì cuộc sống hôn nhân có thể tan vỡ.

Mới đây, một người đàn ông đã lên mạng kể về chuyện mình cố gắng làm việc, kiếm được 50-60 triệu mỗi tháng nhưng vẫn bị cắm sừng: “Năm nay mình 30 tuổi, lấy vợ được 3 năm nhưng chưa có cháu vì mình đang tập trung vào công việc, mình làm việc cả ở trên công ty, làm việc cả ở ngoài. Tay trong tay ngoài, thu nhập mỗi tháng khoảng 50 – 60 triệu. Công việc của mình rất bận bịu, ngày thì làm công ty, về nhà cái thì ngoài lúc ăn uống, tắm rửa, nghỉ ngơi thì mình lại cắm đầu vào làm công việc bên ngoài của mình, có những hôm đi tận đến 9 – 10 giờ tối mới về đến nhà. Thứ 7, chủ nhật trừ khi có việc quan trọng lắm thì mình mới nghỉ làm để ưu tiên việc quan trọng kia chứ bình thường mình ưu tiên công việc hơn… Đánh đổi lại, mình có thu nhập mỗi tháng như trên.

Ngày trước, mình và vợ mình yêu nhau 8 năm rồi mới cưới, chúng mình bên nhau từ những ngày mình còn là thằng sinh viên đi làm thêm, lương 1 triệu, 2 triệu cũng nhận… Tận lúc 2 đứa lấy nhau về là cách đây 3 năm lương mình cũng mới chỉ 18 triệu, nhưng với mức lương như vậy cộng lương vợ, thì tính ra phải 5 năm thậm chí 10 năm mình mới có thể mua được 1 căn nhà, để ổn định cuộc sống.

Vợ mình có nói với mình rằng: Anh cứ cố gắng, việc nhà để em lo. Giờ 2 đứa cưới nhau rồi, anh phải cố gắng thì sau này mới ổn định cuộc sống được, chứ đi làm thuê, ở nhà thuê, xe cộ tiền nong không có chỉ riêng mình mà con mình sau này nữa, khổ thân lắm… em không muốn như vậy.

Và cứ thế, suốt 3 năm, mình cắm đầu đi kiếm tiền, lúc nào cũng công việc công việc, mình nói thẳng luôn là kể cả chuyện kia tần suất cũng không nhiều vì đi làm về mệt cả thể lực, cả trí óc… nên chỉ muốn ngủ, sáng dậy đi làm cho có sức khoẻ, cho đúng giờ…

Suốt 3 năm… chỉ làm và kiếm tiền. Suốt 3 năm… chúng mình chưa đi du lịch cùng nhau, chỉ có vợ mình đi với những cô bạn thân. Suốt 3 năm… mình đi làm kiếm tiền không mua sắm gì cho vợ, thay vì đó “Em mua gì cứ bảo anh, anh cho tiền” hoặc chủ động có bao nhiêu tiền chuyển cho vợ hết để vợ tự chi tiêu, mua sắm, quần áo mình, giày dép mình cũng là vợ mình mua.

Suốt 3 năm… chúng mình chưa có cháu vì sợ giờ nếu sinh con, cả 2 đứa về mặt tài chính, về mặt thời gian, tất cả đều chưa sẵn sàng để có thể chăm sóc con… Suốt 3 năm… chúng mình như vậy.

Mình cũng tin tưởng vợ, về nhà là vợ đi chợ, nấu cơm, vợ mình cũng đi làm nhưng công việc nhẹ nhàng, phần lớn thời gian dành cho gia đình chứ không phải công việc, mình cũng không ép vợ mình phải làm việc quá nặng nhọc, đặt nặng vấn đề tiền nong, mà vấn đề tiền nong để mình, còn việc gia đình thì vợ làm tốt là được…

Cho đến 1 ngày gần đây, chính xác cách đây 1 tháng 3 ngày… mình phát hiện ra vợ mình ngoại tình. Cảm giác lúc đó mắt tối lại, tai ù đi, trong đầu trống rỗng, thậm chí mình còn không tin đó là sự thật, mình gọi ngay cho vợ, hỏi chuyện ấy có phải thật không, mình còn nghĩ vợ mình sẽ chối vì nó không phải thật nhưng vợ mình nói:

– Đúng, em ngoại tình, anh giờ mới biết sao? Vợ anh ngoại tình được gần 3 tháng mà giờ anh mới biết.

– Tại sao em lại làm vậy với anh?

– Anh phải tự hỏi anh, anh giao tiếp giỏi lắm, anh làm việc giỏi lắm cơ mà, anh thường nói với em là bằng tuổi anh ít người từ 2 bàn tay trắng mà làm có thu nhập như anh cơ mà, tại sao anh lại hỏi em, anh không nhận ra sao. Đúng rồi, vì anh chỉ công công việc việc, còn em ra sao, anh có quan tâm không?

Chúng mình nói qua nói lại, cãi nhau, mình nói rằng mình đi làm kiếm tiền đưa cho vợ, để tiết kiệm mua nhà ổn định theo lời vợ nói ngày xưa, còn vợ thì lại nói đàn ông phải có chính kiến, nói là như vậy nhưng cũng phải tự biết cách cân bằng.

– Tiền cũng quan trọng nhưng khi anh lấy vợ rồi thì chuyện tình cảm cũng quan trọng anh à. Đến lúc để em cảm thấy không còn tình cảm nữa thì tiền cũng chẳng còn quan trọng nữa rồi.

…Từ lúc ấy đến bây giờ, 2 đứa cố hàn gắn, cũng nhờ gia đình 2 bên nhưng không được, vợ mình vẫn vậy… Mình suy nghĩ rất nhiều, ảnh hưởng đến cả công việc, mình không tập trung làm việc, ngày chỉ nghĩ tới vợ đang làm gì? Vắng nhà 1 cái là không biết đi đâu, với ai, hỏi thì vợ nói “Anh tự tìm hiểu đi, anh là người thông minh mà, anh không biết vợ anh ở đâu, đi với ai nữa à” và đến hôm nay, vợ nói:

– Em viết đơn ly hôn rồi, anh ký đi.

Nhìn tờ giấy, mình tự hỏi… Do mình quá bận bịu với công việc hay do 1 lí do nào khác… do con người thay đổi…? Mình đâu có muốn như này, sau từng ấy năm yêu nhau…“.

vợ ngoại tình, ngoại tình, chuyện tình yêu

Yêu nhau 8 năm, cưới 3 năm, lương 60 triệu mỗi tháng nhưng người đàn ông 30 tuổi này vẫn bị vợ “cắm sừng”.

Trước câu chuyện này cư dân mạng đã nảy sinh ra ý kiến trái chiều. Đa số cánh đàn ông đều chỉ trích cô vợ phản bội khi chồng hết lòng làm việc kiếm tiền cho vợ. Tuy nhiên, phái nữ lại nghĩ ngoài công việc, anh chồng nên quan tâm đến vợ nhiều hơn.

vợ ngoại tình, ngoại tình, chuyện tình yêu

vợ ngoại tình, ngoại tình, chuyện tình yêu

vợ ngoại tình, ngoại tình, chuyện tình yêu

vợ ngoại tình, ngoại tình, chuyện tình yêu

vợ ngoại tình, ngoại tình, chuyện tình yêu

Cư dân mạng tranh cãi về câu chuyện trên

Nguồn: ngoisao.vn