Kỳ Duyên, Minh Triệu ‘ăn sạch’ đặc sản Huế

Ngoài bún bò, chè, Kỳ Duyên, Minh Triệu ăn bánh canh Nam Phổ, cơm hến, mắm tôm chua… trong chuyến du xuân ngắn ngày ở cố đô.

Bộ đôi Kỳ Duyên, Minh Triệu vừa có chuyến food tour xứ Huế cách đây vài ngày. Dù chuyến đi ngắn ngủi, cả hai vẫn thưởng thức khá nhiều đặc sản nổi tiếng. Bữa cơm Việt của hai người mẫu toàn món dân dã, quen thuộc khiến Minh Triệu thích mê. Cô gọi thịt luộc ăn với tôm chua – một trong những món du khách không nên bỏ lỡ khi có dịp đến đất thần kinh. Ngoài ra, bữa ăn còn có canh hến và cá bống kho thấm vị, ăn kèm mắm dưa rất đưa cơm.
Sau đó, đôi bạn ghé quán bún bò khá đông khách ở Huế. Minh Triệu thích thú chụp lại nồi nước dùng bún bò trông hấp dẫn với nhiều viên bò nổi lên trên, lớp váng dầu màu đỏ au đẹp mắt.
Bát bún bò gồm thịt bò tái thái mỏng ăn không bị dai, chả cua, nạm bò có dính chút gân sần sật ngập trong nước dùng đậm đà. Nước bún bò thơm mùi sả, mắm ruốc, điểm thêm đầu hành chẻ và tiêu ăn ấm bụng.
Nem lụi cuốn là món được lòng nhiều người. Thịt heo xay nhuyễn, ướp gia vị sau đó quết vào cọng sả tạo mùi thơm, nướng đến cháy xém, rướm mỡ. Khi ăn, thực khách cuốn nem với rau sống, đồ chua, dưa leo, sung thái mỏng… chấm với nước xốt béo béo, bùi bùi đâm ớt.
Bánh canh Nam Phổ là món bình dân, mang hương vị đặc trưng nhờ dùng nước luộc vỏ tôm tươi để nấu, tạo màu đỏ tự nhiên của gạch tôm. Nước bánh canh nêm nước mắm, ruốc và bột năng sền sệt. Bánh canh ăn kèm chả tôm làm từ tôm, thịt ba chỉ xay, hạt tiêu, hành tím, muối…
Tới xứ Huế, hai ‘thánh ăn’ không bỏ qua cơm và bún hến, món trứ danh được dân địa phương lẫn du khách ưa chuộng. Món ăn gồm cơm (hoặc bún) trộn với hến luộc, đậu phộng, các loại rau sống như giá, thân cây chuối bào mỏng, rau má, chan mắm ruốc lên trên. Suất ăn kèm chén nước hến đậm đà.
Tiện ghé quán cơm hến, Kỳ Duyên và Minh Triệu liền gọi món cháo hến. Cháo nấu loãng, hạt gạo rời còn con hến to, ngọt nước ăn mãi không ngấy.
Các loại bánh Huế như bánh bèo nóng và ram ít chiếm trọn cảm tình Minh Triệu. Cô nói hai món này ‘xuất sắc lắm’. Chén bánh bèo Huế nhỏ, ăn kèm tôm tươi giã nhuyễn, chan nước mắm mặn đâm ớt tươi là chuẩn bài.
Kỳ Duyên, Minh Triệu đi xích lô đêm trong chuyến du lịch Huế.

Nguồn: ngoisao