Kỳ Duyên ‘một miếng cũng không ăn’ để giữ dáng

Thỉnh thoảng được bạn bè mời ‘ăn miếng đi không mập đâu’ Kỳ Duyên vẫn kiên định không ăn để tạo kỷ luật cho bản thân.

Hoa hậu sinh năm 1996 hiểu rằng chỉ ăn lệch chế độ đang theo đuổi 1-2 miếng không thể làm cô tăng cân hay thay đổi số đo vòng eo. Tuy nhiên, nếu tự thưởng một cách dễ dãi, Kỳ Duyên lo sẽ trở lại với thói quen ăn uống cũ. “Như vậy sẽ làm bản thân quay lại với đồ ăn như trước đây rồi lại thèm ăn là khổ lắm nên nhiều khi phải kiên định để tạo kỷ luật cho riêng mình. Giữ vững thói quen sẽ trở thành lối sống cho riêng mình”, nàng Hậu cho biết.

Hoa hậu Kỳ Duyên

Trước đó, Kỳ Duyên từng cho biết cô cũng như tất cả mọi người, đứng trước đồ ăn ngon không thể không “rung động”. “Đồ ăn ngon sao mà không thèm được, nhưng cái gì ngon lắm thì ăn một miếng để biết vị thôi, chứ ăn nhiều xong tập lại mệt lắm. Với ăn healthy một thời gian quen rồi nên tôi không bị thèm ăn nữa”, cô nói.

Thay vì chế biến thưc phẩm nhiều gia vị, dầu mỡ, hiện Kỳ Duyên áp dụng chế độ ăn ít tinh bột, chủ yếu làm các món luộc, hấp hay áp chảo, nướng. Thực đơn trong ngày của Hoa hậu Việt Nam 2014 chủ yếu là rau cùng protein từ trứng, hải sản hoặc các loại thịt trắng, ít mỡ như ức gà nhằm hỗ trợ quá trình giảm mỡ, tăng cơ. Những món ăn nhẹ, ăn vặt trong ngày chủ yếu là trái cây ít đường hoặc các loại hạt chưa tẩm ướp gia vị như hạt điều, óc chó, hạnh nhân, đậu phộng.

Chế độ ăn của Kỳ Duyên hiện tại có một lượng nhỏ tinh bột, tăng cường protein và chất xơ, tiết chế gia vị trong quá trình chế biến, ưu tiên trái cây ít đường và uống nhiều nước trong ngày.

Chế độ ăn của Kỳ Duyên hiện tại có một lượng nhỏ tinh bột, tăng cường protein và chất xơ, tiết chế gia vị trong quá trình chế biến, ưu tiên trái cây ít đường và uống nhiều nước trong ngày.

Song song chế độ ăn lành mạnh, Kỳ Duyên duy trì tập luyện ít nhất 4 buổi mỗi tuần. Cô kết hợp tập cardio cùng các bài tập chuyên sâu cho từng vùng cơ để tránh tích mỡ đồng thời xây dựng cơ bắp săn chắc, khỏe khoắn.

Kỳ Duyên sinh năm 1996, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. Thời gian gần đây, nhờ tích cực tập luyện, ăn uống điều độ nên vóc dáng hoa hậu 9X ngày càng săn chắc, gợi cảm, số đo ba vòng trong khoảng 86-59-89 cm. Cô cũng tự nhận đây là khoảng thời gian bản thân đẹp nhất trong mấy năm qua. Hiện cô là một trong ba huấn luyện viên của cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022, mentor của The Face 2022…

Nguồn: ngoisao