Kỳ Duyên trổ tài chế biến steak ‘ngoài chín trong sống’

Kỳ Duyên hái rau hương thảo tự trồng để ướp steak, làm miếng thịt thơm mềm, chín vừa, ăn kèm rau củ, nhâm nhi rượu vang đỏ.

Mới đây, Kỳ Duyên xuống bếp làm steak bò ngoại đãi Minh Triệu bữa tối. Ít khi nấu món Tây nên lần này, Hoa hậu khá hồi hộp ngay từ công đoạn chuẩn bị do chỉ sơ xuất một chút cũng sẽ làm thịt bò bị dai hoặc quá sống.

Kỳ Duyên chọn hai miếng thịt bò ít mỡ, độ dày khoảng 2 cm, rửa sạch, thấm khô nước. Cô làm steak kiểu Âu, không ướp nhiều gia vị, chỉ rắc chút tiêu, muối là xong. Bạn có thể chọn muối hồng Himalaya giúp món bò thêm ngon.

Hoa hậu ra ban công hái lá hương thảo – loại lá gia vị không thể thiếu khi ướp thịt bò làm steak. Cô khoe khu vườn nhỏ trước ban công nhà được tận dụng trồng các loại cây gia vị và ớt, thỉnh thoảng dùng nấu ăn. ‘Trộm vía cây phát triển tốt và cho rất nhiều lá’, Kỳ Duyên kể thêm.

Kỳ Duyên lẫn Minh Triệu vốn ‘đạo’ rau nên cô cho nhiều rau củ để bổ sung chất xơ. Người đẹp lót giấy bạc vào khay, nướng ba loại rau gồm: cà chua bi, đậu đũa và bông cải xanh.

Kỳ Duyên làm steak chín vừa 50% (medium rare). Muốn làm món này thật chuẩn, thời gian chế biến khoảng 3 phút, nghĩa là hai mặt của miếng thịt sẽ được áp chảo hoặc nướng trong vòng 3 phút, ở nhiệt độ khoảng 57-63 độ C.

Phần thịt bên trong còn sống sẽ có màu đỏ hồng, không còn giữ màu đỏ tươi của thịt bò nữa. Bên ngoài chín tới, không bị cháy. Thịt khá mềm, ngọt, thấm vị muối mặn mặn, mùi hương thảo và tỏi thơm lừng hấp dẫn.

Cô thưởng thức steak, nhâm nhi rượu vang đỏ. Kỳ Duyên nói thêm món này làm khá gọn, chuẩn bị nhanh. Tổng thời gian chế biến khoảng 30-45 phút mà chất lượng thì ‘miễn bàn’.