Lam Trường, Tiêu Châu Như Quỳnh bất ngờ tung hit “đốn tim” fan

Những ngày qua, Tiêu Châu Như Quỳnh “gây sốt” khi xuất hiện trong dàn “chiến binh” cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo – Trữ tình và Bolero”.

Khi mà khán giả còn đang chưa hết tò mò về hình ảnh mà cô sẽ theo đuổi tại cuộc thi âm nhạc đình đám trên truyền hình thì mới đây, “không kèn, không trống” nữ ca sĩ sinh năm 1992 bất ngờ gửi tới khán giả của mình món quà âm nhạc tiếp theo. “Hãy về với em” – Sáng tác của chính cô được viết dành tặng cho người chú Lam Trường.

“Hãy về với em” là 1 bản song ca “ngọt lịm” kết hợp giữa Tiêu Châu Như Quỳnh cùng người chú ruột Lam Trường. Bài hát như lời thủ thỉ của 1 cặp đôi dành riêng cho nhau. Là những tiếng lòng man mác buồn nhưng đầy văn minh và tinh tế. Tiếng guitar giản dị trở thành xúc tác tuyệt vời để từng lời ca trở nên thăng hoa và nhanh chóng khiến người nghe xốn xang: “Anh à! Đừng mãi buôn ba, về với em. Vì một mai lỡ đôi ta chợt xa lối. Anh à! Đời lắm bon chen nhiều đổi thay. Còn em vẫn mãi nơi đây chờ anh về”.

 Bài hát là những cảm xúc của Tiêu Châu Như Quỳnh dành cho Lam Trường cũng như gia đình nhỏ của người chú thân yêu. “Biết được công việc của chú Trường luôn bận rộn. Bay đi bay về giữa Mỹ và Việt Nam liên tục, đây như tiếng lòng mà Quỳnh thay lời vợ của chú trong những lúc cô đơn, đợi chờ” – Nữ ca sĩ bộc bạch.

Để có được màn hoà giọng cùng A2 Lam Trường, e-kip đã gặp rất nhiều khó khăn bởi lịch trình kín mít từ cả 2. Lam Trường và Tiêu Châu Như Quỳnh chỉ có đúng 2 buổi để tập luyện và thu âm để hoàn chỉnh ca khúc. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ Lam Trường cũng như cách làm việc ăn ý của cả 2 đã khiến bản thu “Hãy về với em” nhanh chóng hoàn thành.

Cũng trong single mới toanh này, Tiêu Châu Như Quỳnh gửi tặng khán giả thêm 1 bản cover từng “làm mưa làm gió” trên các BXH: Vội vàng – Sáng tác của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng. Đây tiếp tục lại là 1 bản song ca đầy hấp dẫn. Tiêu Châu Như Quỳnh quyết định kết hợp cùng người em trai Nguyễn Trí Nhân để “thổi một làn gió tươi mới” cho bản hit quen thuộc này. Bản phối cho ca khúc này được thực hiện bởi nhạc sĩ Tuấn Mario người từng làm nên ca khúc từng “tạo bão” của Hiền Thục: Nhật ký của mẹ.

Sau single Hãy về với em, Tiêu Châu Như Quỳnh còn ấp ủ rất nhiều dự án chất lượng trong tương lai để khán giả có thể thấy rõ ràng 1 hình tượng nghệ sĩ trẻ đa năng từ cô.