Lan Khuê làm bột chiên, bắp xào ăn vặt

Thỉnh thoảng Lan Khuê đổi vị cho cả nhà bằng đĩa bắp xào tôm khô hay bột chiên trứng chan nước tương lót dạ buổi chiều.

Bột chiên và bắp xào là hai món ăn vặt rất được ưa chuộng ở Sài Gòn, bán phổ biến khắp nơi, đặc biệt trước các cổng trường với giá khoảng 15.000 đồng một phần đầy ắp topping. Nhưng nếu thèm bột chiên và bắp xào lúc này, bạn chỉ có thể tự làm tại nhà vì các xe hàng rong, chợ búa vẫn chưa hoạt động lại do dịch Covid-19.

Làm bột chiên rất đơn giản, trừ khâu tạo hình, hấp bột từ bột gạo và bột năng. Thế nên, mấy tháng gần đây trào lưu bán bột nguyên khối để làm bột chiên nở rộ ở Sài thành nhằm phục vụ những ai muốn tự làm bột chiên tại nhà cho đỡ thèm mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Cách đây vài ngày, Lan Khuê cũng dùng loại bột này để làm bột chiên ăn xế với chồng con.

Bột chiên của Lan Khuê.

Bột chiên của Lan Khuê

Thông thường, bột bánh màu trắng đục lấy từ những lò sản xuất gốc Tiều được nhiều quán ưa chuộng nhất vì mềm, không nhão, để lâu không bị cứng. Còn loại bột như Lan Khuê sử dụng là bột khoai môn, màu hơi ngả sang tím, còn lẫn chút xơ khoai môn. Chất bột cứng, đặc hơn bột gốc Tiều. Bột bán nguyên khối 0,5 – 1 kg.

Sau khi mua về, cô chỉ việc xắn ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo đáy phẳng chiên tới khi vàng giòn các mặt thì đập trứng gà vào để bột kết dính. Cuối cùng, Lan Khuê thêm hành lá lên trên là xong đĩa bột chiên, ăn chung với chén nước tương (xì dầu) pha thật loãng và ớt cay the the. Tuy nhiên, đĩa bột chiên của Lan Khuê còn thiếu đu đủ sống bào sợi ngâm chua ngọt – thứ đồ ăn kèm chống ngấy.

Một món ăn vặt khác mà Lan Khuê mới trổ tài chế biến là bắp xào tôm khô. Cách làm món chỉ vài bước đơn giản: Bắc chảo dầu, phi thơm đầu hành lá cho dậy mùi rồi trút hết phần hạt bắp Mỹ vào, đảo sơ khoảng 1 phút. Nêm đường, nước mắm vừa ăn. Tiếp đến, đổ tôm khô đã ngâm mềm vào chảo bắp, thêm lát bơ lạt, đảo đều thêm lần nữa tới khi gia vị thấm vào bắp, tôm. Cho hành lá thái mỏng vào là hoàn thành.

Lan Khuê bày bắp xào ra đĩa, rưới thêm tương ớt lên rồi thưởng thức cùng chồng, còn con trai nhỏ thì chỉ ăn được hạt bắp và hành lá.

Bắp xào tôm khô, hành lá.

Bắp xào tôm khô, hành lá

Nguồn: TCTTT