Lẩu sườn non cho bé ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

– Sườn non
– Củ sen
– Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn, me hoặc sấu
– Các loại rau: Rau cải cúc, cải xoong, rau muống, cải thảo…
– Gia vị: Hạt nêm, tiêu, sa tế

Cách làm:

– Các loại rau nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi để ráo.

– Gọt vỏ củ sen sau đó thái khoanh vừa ăn.

– Sườn sụn mua về đem rửa sạch chặt miếng khoảng 3 x 4 cm, rồi có thể đun qua, lọc bỏ nước đầu cho đỡ mùi hôi.

thuc-don-mon-an-danh-cho-ngay-2011-cuc-ngon-va-hap-dan-2

– Sau đó cho sườn vào nồi nước hầm với củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn đến đun tới khi sôi nước thì bạn vặn lửa nhỏ thêm chút hạt nêm sao cho vừa ăn. Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể cho thêm ít ngô ngọt vào ninh cùng.

– Sườn sau khi ninh xong, thả vài quả me vào dầm lấy nước, đồng thời nêm luôn gia vị cho vừa miệng. Nếu bạn còn trữ được sấu trong tủ đá thì cho sấu vào lẩu cũng rất ngon.

Giờ chỉ việc dọn lẩu sườn non ra rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi!