Lấy thịt đông lạnh ra khỏi tủ lạnh, sử dụng nước nóng và lạnh làm tan băng là sai, chỉ bạn cách tan băng và giữ cho thịt lợn mềm

Nhiều gia đình thường mua thịt lợn và cất trữ trong tủ lạnh để ăn những ngày trong tuần, nhưng thịt lợn đông lạnh sẽ luôn có vị hơi tệ hơn thịt so với lợn tươi sau khi rã đông.

Tại sao lại thế? Bởi vì nhiều con lợn được đông lạnh trong kho trước khi chúng được bán ra, và nó không tốt để đóng băng trong tủ lạnh của nhà chúng ta?

rã đông,thịt lợn, mẹo hay

Trên thực tế, có một vấn đề với cách làm tan băng. Nhiều người thường cho thịt lợn đông lạnh vào nước để làm tan băng, hoặc thậm chí trực tiếp làm nóng để băng tan. Phương pháp này là sai. Mặc dù tốc độ rã đông có thể được tăng tốc, nhưng hương vị của thịt lợn sau khi rã đông đã thay đổi, nó trở nên khô và hương vị của thịt lợn bị mất. Do đó, sau khi chúng ta lấy thịt đông lạnh ra khỏi tủ lạnh, đừng dùng nước nóng và nước lạnh để ngâm. Hôm nay chúng tôi sẽ dạy bạn cách rã đông vừa nhanh, thịt vừa giữ hương vị nó tươi và mềm.

rã đông,thịt lợn, mẹo hay

– Cách rã đông thịt lợn, hãy bắt đầu trước khi đông lạnh. Thịt lợn khi mua về không nên để cả một miếng thịt lợn lớn cất trực tiếp vào tủ lạnh, mà bạn nên chia thành các phần nhỏ và đóng gói riêng vào các túi sau đó để vào tủ lạnh để đông lạnh. Bằng cách này, sẽ thuận tiện khi lấy ra số lượng vừa đủ mỗi lần để rã đông và nấu ăn.

rã đông,thịt lợn, mẹo hay

– Lấy thịt lợn đông lạnh ra, tháo túi, cho vào đĩa sắt hoặc bát kim loại, sau đó rắc một ít muối. Để nó như thế này, đợi khoảng 20 phút, thịt lợn sẽ từ từ tan ra. Tại thời điểm này, thịt lợn đang ở trạng thái bán tan và chúng ta có thể sử dụng nó để cắt nhỏ hoặc cắt lát. Trên thực tế, không cần thiết phải rã đông hoàn toàn thịt lợn, thịt sẽ dễ cắt hơn khi rã đông một nửa.

rã đông,thịt lợn, mẹo hay

Lý do: Độ dẫn nhiệt của tấm kim loại tốt hơn, vì vậy thịt lợn đông lạnh được đặt trong tấm kim loại có thể tăng tốc độ tan băng. Rắc một ít muối cũng có thể tăng tốc độ tan băng. Do thành phần của muối là kali clorua, đây là một chất hóa học cực kỳ hòa tan trong nước. Sự hòa tan của muối đòi hỏi phải hấp thụ nhiệt. Vì vậy, chúng ta có thể rắc thêm muối, để không ảnh hưởng đến thịt lợn, mà còn tăng tốc độ hòa tan thịt lợn đông lạnh.

rã đông,thịt lợn, mẹo hay

Vì vậy, đừng ngâm thịt lợn đông lạnh vào nước nóng và nước lạnh, hãy học cách làm như vậy, nó có thể giúp thịt tươi như mới. Bởi vì kết cấu của thịt lợn tan tự nhiên sẽ không thay đổi, nó sẽ vẫn tươi và mềm, giống như vừa mua ngoài chợ.

Nguồn: Ngoisao.vn