Lễ động thổ khởi công cầu thiện nguyện Trái Tim Việt lan tỏa niềm vui tới người dân xã Hòa Tịnh

Lễ động thổ và khởi công xây dựng chiếc cầu thiện nguyện mang tên Trái Tim Việt 01 đã chính thức diễn ra. Dự án được tài trợ kinh phí bởi hội từ thiện Trái Tim Việt hỗ trợ người dân xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long thuận tiện trong giao thương và sinh hoạt.

Được thành lập từ năm 2011, Hội từ thiện Trái Tim Việt được sáng lập bởi đạo diễn Quốc Võ hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Kể từ ngày thành lập đến nay, hội đã thực hiện nhiều dự án thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa nhiều giá trị nhân văn đến cộng đồng, xã hội như: trận động đất sóng thần tại Nhật Bản, mưa bão lũ lụt và lốc xoáy tại Houston, Florida, New York, và đặc biệt là những chuyến từ thiện dài ngày tại Việt Nam.

Sinh sống và làm việc tại Mỹ, song đạo diễn Quốc Võ vẫn luôn hướng về quê hương. Những lần trở về Việt Nam, đặt chân tới vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, chứng kiến cảnh người dân, đặc biệt là các em nhỏ phải vất vả lội qua những con sông cuồn cuộn chảy hay chui vào những chiếc túi nilon thô sơ để được vài thanh niên lực lưỡng lôi qua sông như những món đồ vật vô tri, mà tử thần lúc nào cũng hăm he, rình rập đòi cướp đi mạng sống…. đạo diễn Quốc Võ không ít lần rơi nước mắt.

Con sông chảy xiết mà hằng ngày người dân và các em nhỏ phải lội qua để giao thương và tới trường

Những hình ảnh đó cứ mãi đeo bám khiến đạo diễn Quốc Võ không khỏi băn khoăn. Đây cũng là lý do khiến anh quyết tâm làm điều gì đó cho người dân ở những vùng khó khăn và dự án xây dựng chiếc cầu nối liền hai bờ sông nước được anh ấp ủ.

Để có kinh phí thực hiện, đạo diễn Quốc Võ đã khởi xướng cùng các anh chị em ca sĩ, nhạc sĩ mở show ca nhạc gây quỹ từ thiện mang tên Chiếc Cầu Nhân Ái vào ngày 02 tháng 02 năm 2020.

Show diễn từ thiện đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo khán giả, mạnh thường quân. Sau chương trình này, đạo diễn Quốc Võ tiếp tục kêu gọi quyên góp trên cộng đồng mạng và nhận được sự chung tay của nhiều tấm lòng nhân ái.

Chiếc cầu Trái tim Việt 01 chính là kết quả của tình yêu thương, tấm lòng tương thân tương ái, đồng thời cũng nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan, ban ngành, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mang Thít xã Hoà Tịnh đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp và quán triệt tư tưởng một cách đúng đắn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương, các kiều bào tại hải ngoại đoàn kết gắn bó làm nên những chuyện kỳ tích, góp phần chăm lo cho đời sống người dân.

Tại lễ động thổ, khởi công, tất cả các mạnh thường quân, cơ quan chính quyền và đặc biệt là người dân xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long hòa chung một tâm trạng vui mừng, hào hứng. Những nụ cười, những cái bắt tay, cái ôm ấm tình người khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Trong buổi lễ khai mạc lễ động thổ, ông Võ Như Phương, Phó bí thư Đoàn huyện Măng Thít đã phát biểu: “Bản thân tôi rất vui mừng cùng với địa phương vì chiếc cầu Trái Tim Việt 1 đã góp phần giúp bà con nhân dân thuận tiện mua bán giao thương, đảm bảo an toàn cho các em nhỏ đến trường, cũng như hỗ trợ thêm cho các nhiệm vụ an ninh chính trị quốc phòng.”

Ông Võ Như Phương, Phó bí thư Đoàn huyện Măng Thít phát biểu trong chương trình

Luôn đồng hành cùng Trái Tim Việt, ông Nguyễn Thanh Tuấn, hội trưởng hội từ thiện cafe Suối Mơ chia sẻ: “Tôi và các cán bộ đoàn đã khảo sát khu vực này rất nhiều lần. Khúc sông này rất rộng lớn và hoàn toàn không cây cầu nào. Có nhiều đoàn từ thiện về đây, muốn xây cầu nhưng họ đành bỏ cuộc vì chi phí quá lớn. Lần này xây cầu Trái Tim Việt thành công là một điều đáng vui mừng!”.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, hội trưởng hội từ thiện cafe Suối Mơ chia sẻ tại buổi lễ

Thay mặt cho hội Trái Tim Việt, bác sĩ Huỳnh Thị Kim Dung, cũng được biết là thân mẫu của đạo diễn Quốc Võ cũng có lời cảm ơn chân thành đến các vị mạnh thường quân trong và ngoài nước đã ủng hộ phí xây cầu.

Bà cũng không quên cảm ơn các giới chức có thẩm quyền, Đảng uỷ, UBND, Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc, các ban ngành đoàn thể, hội từ thiện Cafe Suối Mơ và các đơn vị liên quan khác tại Tỉnh Vĩnh Long huyện Mang Thít xã Hoà Tịnh, đã có sự tham gia, chỉ đạo và phối hợp nhịp nhàng, mong muốn hoàn thành cây cầu Trái Tim Việt trong một thời gian sớm nhất và đảm bảo chất lượng an toàn thi công.

Bác sĩ Huỳnh Thị Kim Dung cũng là mẹ của đạo diễn Quốc Võ gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay vào dự án

Buổi lễ động thổ và khởi công xây dựng chiếc cầu Trái Tim Việt còn có các khách mời đặc biệt. Đại diện phía chính quyền địa phương gồm có ông Võ Như Phương (Phó bí thư Đoàn, chủ tịch hội thanh niên Việt Nam huyện Mang Thít), ông Lê Thanh Tùng (Bí thư Đảng uỷ xã), bà Lê Ngọc Sen (Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Xã), cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn, ban thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội của huyện Mang Thít xã Hoà Tịnh, đài Truyền hình Vĩnh Long…

Ngoài ra còn có một số các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cũng có mặt để chia sẻ niềm vui chung như anh Thiện Đạt (đại diện cho Cơ sở sản xuất bánh xe Thành Tô), cư sĩ Nhất Nguyên (đại diện cho Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ), chị Huỳnh Hà (đại diện cho Ngân hàng Công Thương Bình Thuận), anh Hoàng Lâm và Lê Duy Tân đại diện cho nhóm phóng viên tại TPHCM, cùng một số nhà hảo tâm khác.

Hoà với niềm vui chung, nghệ sĩ Quốc Võ tâm sự: “Tôi cảm thấy bồi hồi xúc động khi nghĩ đến ngày mai có một cây cầu mọc lên ở nơi đây để nối liền đôi bờ yêu thương. Đến được thành công ngày hôm nay, phải kể đến công sức của một tập thể lớn, đó là hàng vạn cánh tay đưa lên để chắp cánh ước mơ cho những mảnh đời cơ nhỡ. Tôi xin gửi nơi đây lời biết ơn sâu sắc nhất đến các bạn bè, thân hữu, các nhà thiện tâm khắp nơi trên thế giới đã cùng đồng hành với Trái Tim Việt trong suốt thời gian vừa qua. Chúc tất cả mọi người luôn sức khoẻ dồi dào và gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống”.

Hiện tại đơn vị thi công đang nỗ lực để sớm hoàn thiện cây cầu theo kế hoạch, giúp bà con tại đây sớm có chiếc cầu như mơ ước.