Đỗ Mỹ Linh: ‘Chỉ một số cô gái thi hoa hậu vì muốn đổi đời’

Với tư cách giám khảo, Hoa hậu Việt Nam 2016 nhìn nhận về mục đích của các người đẹp thi nhan sắc.

Sáng 10/7, Đỗ Mỹ Linh có mặt tại họp báo chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Người đẹp tham gia với tư cách giám khảo. Cô nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến cuộc thi.

Có ý kiến cho rằng thay vì mong muốn cống hiến cho xã hội, nhiều thí sinh coi trọng việc chiến thắng tại các đấu trường nhan sắc bởi sau cuộc thi, họ có nhiều cơ hội hơn để quen các đại gia và đổi đời. Mỹ Linh chia sẻ: “Tôi thấy chỉ có một phần thí sinh thôi. Điều quan trọng hơn là các cô gái được rèn luyện kỹ năng, phong thái để trở nên tự tin hơn khi giao thiệp, thể hiện bản thân. Việc có gặp được đại gia của đời mình không là do duyên số”.

Mỹ Linh cho biết sau hai năm đương nhiệm, cô có nhiều cơ hội và lựa chọn tốt hơn cho bản thân. Cô học hỏi nhiều từ những người thành đạt. Họ cho cô nhiều bài học về cuộc sống, công việc, giúp cô trưởng thành hơn.

Mỹ Linh đánh giá chất lượng thí sinh năm nay ở cả hai miền Nam, Bắc đều tốt. “Tuy nhiên, ở phía Bắc, thí sinh có phần đông và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Nhưng tôi nghĩ, khi đã bước vào chung khảo, các bạn đều được trui rèn như nhau và mọi người sẽ không thấy sự khác biệt”, cô nói. Đối với những gương mặt thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả, cô nghĩ đây là con dao hai lưỡi bởi các thí sinh này sẽ bị soi xét nhiều hơn.

Năm nay, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thắt chặt công tác kiểm tra nhân trắc học, rút kinh nghiệm trường hợp sửa răng của Nguyễn Thị Thành hồi năm 2016. Chương trình ngoài sự tham gia của các chuyên gia nhân trắc học còn có thêm bác sĩ nha khoa. Ông Vũ Tiến – phó trưởng ban tổ chức – cho biết có hai thí sinh phải kiểm tra lại nhân trắc học để đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên, không qua chỉnh sửa vào ngày 9/7, gồm Vũ Thị Tuyết Trang (top 15 Hoa hậu Hoàn vũ 2017) và Vũ Hương Giang (Đại học Kinh tế Quốc dân). “Sau phần kiểm tra y khoa bổ sung, chúng tôi nhận thấy hai người này không có vấn đề gì nên để họ tiếp tục tham gia vòng chung khảo. Trước đêm chung kết, việc kiểm tra nhân trắc học sẽ tiếp tục được tiến hành để loại trừ thí sinh can thiệp dao kéo còn sót”, ông Tiến nói.

Danh sách các thí sinh vào vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 được ban tổ chức đưa ra tối 8/7, gồm 40 ứng viên. Trong đó, có 22 thí sinh cao trên 1,7 mét và một số từng đoạt danh hiệu tại các cuộc thi nhan sắc trong nước.

Sân khấu đêm chung khảo phía Bắc do đạo diễn Hoàng Nhật Nam thực hiện. Với ý tưởng là “Mộc”, chương trình nhấn mạnh vào sự đơn giản và mang dấu ấn văn hóa dân gian đồng bằng Bắc Bộ. Sân khấu lấy cảm hứng từ chiếc đó đan từ tre nứa – ngư cụ quen thuộc ở miền Bắc. Nhiều gương mặt tên tuổi sẽ biểu diễn trong chương trình như Thanh Lam, Elvis Phương, Dương Hoàng Yến, Yanbi, Yến Lê, Khánh Linh, Minh Ngọc, Lưu Hiền Minh, Đỗ Tùng Lâm, Bùi Lê Mận… Sân khấu chính do Nguyên Khang và diễn viên Minh Hà dẫn dắt. Á hậu Thùy Dung và MC Thái Dũng sẽ dẫn chương trình ở thảm đỏ.

Đêm chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 được tổ chức vào tối 22/07 tại Cửa Lò (Nghệ An). Vòng chung kết diễn ra từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9 tại Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng và TP HCM.

Nguồn: Vnexpress