Mỹ Linh xuất hiện ấn tượng với hình ảnh gợi nhớ “Công chúa Mỵ Châu”

Báo Hoa Hậu Doanh Nhân – Trong buổi bế mạc Lễ hội Áo dài tại Gem Center Tp. HCM vào tối ngày 17/3, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh khiến mọi người không thể rời mắt khi xuất hiện trong trang phục áo dài được thiết kế công phu, tinh tế với những hạt ngọc trai  đính trên thân áo, kết hợp cùng áo choàng có đính lông vũ. Dựa trên ý tưởng câu chuyện về nàng Mỵ Châu trong truyền thuyết An Dương Vương, Nhà thiết kế Brian Võ đã thiết kế chiếc áo dài này dành tặng cho Hoa hậu Mỹ Linh.

Xem thêm:

Là Đại sứ Lễ hội Áo dài 2017, Hoa hậu Mỹ Linh luôn khéo léo lựa chọn những bộ áo dài phù hợp với từng sự kiện mà cô tham dự. Trong khi đêm chung kết Duyên dáng Áo dài, cô gây ấn tượng với thiết kế áo dài khăn rằn, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Nam bộ, thì đến với buổi bế mạc, cô lại khiến công chúng yêu mến, thích thú với trang phục truyền thống gắn với tích điển nổi tiếng của Việt Nam.

Với ý tưởng thiết kế đặc biệt mang đậm tính sử thi lần này của NTK Brian Võ, hình ảnh Mỹ Linh tại buổi bế mạc Lễ hội Áo dài càng trở nên nổi bật như một nàng công chúa của nước Đại Việt hàng ngàn năm trước. Lấy nguồn cảm hứng từ câu chuyện tình buồn của công chúa Mỵ Châu – Trọng Thủy trong truyền thuyết Nỏ thần An Dương Vương, nhà thiết kế Brian Võ cho ra đời chiếc áo dài màu trắng có áo choàng đính lông vũ, phần thân và tay áo có đính ngọc trai – biểu tượng linh hồn trong trắng của Mỵ Châu. Chiếc áo dài với thiết kế độc đáo và ý nghĩa sâu sắc càng tôn thêm nét đẹp ngọt ngào vốn có của Mỹ Linh.

Sự kiện còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung, Á hậu Hoàn vũ Lệ Hằng, Hoa khôi Áo dài Lan Khuê, Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2016 Thùy Dung…

Lễ hội Áo dài đã kết thúc bằng buổi bế mạc diễn ra trong không khí đầm ấm nhưng không kém phần trang trọng. Đây là hoạt động thường niên của Tp. HCM giúp quảng bá sâu rộng hình ảnh tà áo dài Việt Nam với bạn bè quốc tế. Và trên cương vị Đại sứ của Lễ hội Áo dài 2017, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh đã hoàn thành tốt vai trò của mình. Cô luôn xuất hiện với hình ảnh chỉnh chu, có sự đầu tư, và tâm huyết nhất, góp phần mang đến một mùa Lễ hội thành công nhất.

Sắp tới, Hoa hậu Mỹ Linh sẽ sự xuất hiện ấn tượng trong một vai trò mới, đó là quảng bá cho một loại hình nghệ thuật của dân tộc. Được biết, đây là dự án này trong chuỗi những hoạt động cộng đồng mà cô hướng đến. Mỹ Linh hào hứng chia sẻ: “Tiếp nối Đại sứ Áo dài, Linh sẽ có cơ hội để trải nghiệm một loại hình văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực Nam bộ. Linh mong rằng mau sớm đến thời điểm thích hợp để cùng chia vui hoạt động này với tất cả mọi người”.

Photo: Trịnh Kim Điền,

Make up: Minh Chu

Áo dài Brian Võ.

#baohoahaudoanhnhan