Live show đầu năm ‘đứng ngồi không yên’ vì dịch virus corona

Nhiều nhà sản xuất phía Bắc có show đầu năm đang đứng ngồi không yên vì dịch virus corona, nhiều nghệ sĩ đã chủ động hủy show.

Live show đầu năm đứng ngồi không yên vì dịch virus corona - Ảnh 1.

Live show Vì anh cần em vẫn tiếp tục diễn ra

Nhà sản xuất Media Max cho biết show Cám ơn tình yêu (14-2, tại Nhà hát lớn Hà Nội) bán vé chậm hơn hẳn mọi năm. Show này quy tụ các ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Uyên Linh. Đại diện truyền thông của Media Max cho biết vẫn đang nghe ngóng thời sự, chỉ thị của các cơ quan nhà nước, và diễn biến dịch virus corona.

“Nếu dịch nặng quá thì chúng tôi cũng phải tạm dừng show để đảm bảo an toàn cho mọi người. Trong đợt này chúng tôi đã phải từ chối làm hai show ngoài trời vì tình hình dịch diễn biến phức tạp. Thiệt hại về kinh tế cho tất cả các bên là không thể tránh khỏi rồi”, đại diện của Media Max cho biết.

Hiện có một số show rất gần như Vì anh cần em với cặp Uyên Linh – Quang Dũng tại Nhà hát Galaxy Láng Hạ; show Hãy cứ là tình nhân có sự tham gia của Bằng Kiều, Thu Phương, Hồng Nhung, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Tóc Tiên tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã bán vé hòm hòm từ trước đó.

Nên hai show này vẫn mở bán vé và dự kiến diễn ra theo đúng kế hoạch lần lượt là 8-2 và 9-2. Tuy nhiên các nhà sản xuất của các show này vẫn đang thận trọng nghe ngóng.

Những show có lịch diễn xa hơn Love Story Việt Nam (diễn ra trong hai đêm 29-2 và 1-3 tại Nhà hát lớn Hà Nội), với dàn nghệ sĩ Tùng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Thanh Lam, Đăng Dương… vẫn giữ nguyên lịch diễn.

Đông Đô show có vẻ “tỉnh” hơn các đơn vị khác vì trước Tết sang Trung Quốc thấy dịch corona lan rộng nên đã quyết định không làm nữa. Tuy nhiên đại diện của đơn vị này cho biết dù tránh không làm show tháng 2, nhưng dịch có thể diễn ra lâu hơn dự kiến nên họ cũng đang phấp phỏng mong dịch đi qua để tháng 3 tiếp tục làm Bằng Kiều – Men Show.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tự chủ động tạm dừng show, như Bích Phương quyết định dừng Bích Phương’s Concert Do you wanna Đu? dự kiến diễn ra ngày 22-2. Nghệ sĩ Đồng Quang Vinh cho biết anh cũng chủ động hủy hai show đầu tháng 2 và đang thương thảo với đối tác.

Show diễn tạm gọi có khoảng thời gian diễn xa nhất là Chuyện tình Live concert 1 sẽ diễn ra trong hai đêm 7 và 8-3 tại Nhà hát lớn Hà Nội với ba giọng ca Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng hiện cũng đang được nhà sản xuất cân nhắc về mặt thời gian, vì lo ngại dịch còn kéo dài.

Vì dịch corona nên các công ty tổ chức biểu diễn, tổ chức sự kiện ở Việt Nam năm nay đang ăn tết dài hơn dự kiến.