Lợi bất cập hại, những sai lầm cần tránh khi dưỡng nhan với dầu oliu

Dầu oliu có thể làm chị em nổi mụn, dài lông, da đầu bết dính,…

Sở hữu 1001 công dụng làm đẹp, lại có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng dầu oliu không hoàn toàn lành tính. Trái lại, dưỡng nhan với loại “vàng lỏng” này có thể “hại” nhan sắc, gây nổi mụn cũng như nhiều vấn đề khác.

Nắm bắt những sai lầm khi sử dụng dầu oliu và cách phòng tránh chúng, chị em sẽ yên tâm làm đẹp tại nhà một cách an toàn, hiệu quả.

Dưỡng nhan với dầu oliu: mặt nổi mụn chi chít, dài lông và tóc bết dính

Biết đến dầu oliu với những công dụng làm đẹp từ đầu đến chân, nhiều chị em đã vội vàng áp dụng nó trong chu trình dưỡng nhan hàng ngày và nhận về cái kết đắng. Dầu oliu quả thật có khả năng dưỡng ẩm, làm mềm da, chống lão hoá lẫn dưỡng tóc. Tuy nhiên, loại dầu này cũng có thể gây mụn và bết dính da đầu. Các chuyên gia cho biết, dầu oliu có kết cấu khá nặng và khó tan trong nước, khi tồn đọng trên da, nó có thể làm bít tắc lỗ chân lông và gây ra những vấn đề nan giải trên.

loi bat cap hai, nhung sai lam can tranh khi duong nhan voi dau oliu - 1

Da nổi mụn chi chít sau một thời gian sử dụng dầu oliu, huỷ hoại dung nhan phái đẹp. Chính lượng dầu thừa không thể hấp thụ đã làm da bị bí và phản tác dụng.

loi bat cap hai, nhung sai lam can tranh khi duong nhan voi dau oliu - 3

Sử dụng dầu oliu để dưỡng tóc, tóc chưa cải thiện, chị em đã gặp khó khăn với da đầu bết dầu, dính nhớp.

“Giải oan” cho dầu oliu và mẹo làm đẹp đúng đắn:

Tự bản thân dầu oliu không gây ra mụn, dài lông hay bết dính da đầu. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh công dụng tuyệt vời của dầu oliu trong lĩnh vực làm đẹp với khả năng dưỡng ẩm, bổ sung chất dinh dưỡng để nuôi da, dưỡng tóc. Do đó, cách sử dụng chính là mấu chốt cho mặt trái của dầu oliu. Để làm đẹp thông thái, nàng hãy “nằm lòng” những điều sau:

1. Chọn đúng loại dầu

Hiện nay trên thị trường có đến 4 loại dầu oliu. Extra Virgin là lựa chọn làm đẹp tốt nhất vì được sản xuất từ công nghệ ép lạnh, không chứa chất bảo quản, chất tẩy, hạn chế gây kích ứng da.

loi bat cap hai, nhung sai lam can tranh khi duong nhan voi dau oliu - 4

Để dầu oliu luôn đạt chất lượng, chị em cần lưu ý bảo quản dầu trong chai thuỷ tinh tối màu, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

2. Liều lượng vừa đủ

Cơ thể đã có lượng dầu tự nhiên nhất định, do đó khi nàng “rót” dầu quá mức lên da sẽ gây ra tác dụng ngược. Tuân theo các công thức và đừng ham hố hiệu quả nhanh mà tự ý tăng lượng dầu oliu. Trung bình da mặt cần 1-2 giọt dầu. Tuỳ theo độ dài ngắn của tóc, sẽ cần từ 30ml – 45ml dầu oliu trộn đều với các dung môi để ủ tóc.

loi bat cap hai, nhung sai lam can tranh khi duong nhan voi dau oliu - 5

Dùng bông tẩy trang và tăm bông thấm nhẹ dầu oliu lên mặt và đầu, kiên nhẫn chờ dầu thẩm thấu thay vì thoa dầu ồ ạt.

3. Làm sạch

Bất kể nàng dùng dầu oliu làm gì, hãy luôn rửa sạch dầu sau khi sử dụng. Có thể rửa bằng nước ấm rồi chuyển sang nước lạnh để gột sạch dầu thừa còn tồn đọng.

loi bat cap hai, nhung sai lam can tranh khi duong nhan voi dau oliu - 6

Sử dụng sửa rửa mặt dịu nhẹ sau khi dưỡng da với dầu oliu để đảm bảo da sạch dầu, khô thoáng.

4. Không phải ai cũng dùng được dầu oliu

Đối với nàng có làn da nhạy cảm, quá khô hoặc nhiều dầu nhờn, hãy cẩn thận khi sử dụng dầu oliu. Bên cạnh đó, với người có tuyến lông phát triển mạnh, dầu oliu có thể sẽ kích lông mọc dài và dày hơn khi dưỡng da mặt lẫn da toàn thân.

loi bat cap hai, nhung sai lam can tranh khi duong nhan voi dau oliu - 7

Để đảm bảo an toàn, phái đẹp có thể dùng thử cho một vùng da nhỏ và quan sát các phản ứng, dừng sử dụng ngay khi da đổ dầu nhiều, bị châm chít, nổi mẩn.

Nguồn: eva