Lương Thùy Linh – Kiều Loan – Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng ‘đẹp thôi chưa đủ’

Lương Thùy Linh, Kiều Loan và Phương Anh bày tỏ quan điểm ủng hộ quyết định cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia cuộc thi nhan sắc.

Nghị định 144 về hoạt động nghệ thuật biểu diễn có hiệu lực từ ngày 1/2/2021 cho phép các cuộc thi nhan sắc tiếp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, xuất hiện làn sóng tranh cãi trong cộng đồng fan sắc đẹp. Bên cạnh sự ủng hộ cho rằng đây là bước tiến mới giúp tìm kiếm đại diện nhan sắc tiệm cận tiêu chí quốc tế, có quan điểm nói lên sự không công bằng đối với những thí sinh sở hữu vẻ đẹp tự nhiên.

Trước những tranh luận từ phía khán giả và người hâm mộ sắc đẹp về quyết định mới chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, á hậu – Nguyễn Ngọc Phương Anh – người đẹp sẽ đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Quốc tế 2021 cho biết cô tôn trọng quyết định của cơ quan chức năng: “Quy định mới sẽ mở ra cơ hội cho mọi cô gái. Dù đã qua phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nếu bạn hội đủ điều kiện tham gia thi nhan sắc thì hoàn toàn có thể” – Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ.

Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 1
Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 2

Biết được quan điểm của một bộ phận khán giả cho rằng sẽ thiếu sự công bằng đối với các cô gái mang vẻ đẹp tự nhiên vì quy định mới chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật, Phương Anh bày tỏ ý kiến: “Mỗi người một hoàn cảnh, đều sở hữu vẻ đẹp riêng và có cả những khiếm khuyết. Với xã hội hiện nay, khi y học và công nghệ phát triển, bạn có thể chỉnh sửa để giúp hoàn thiện bản thân, giúp mình có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó là 1 ước nguyện chân chính. Việc cho thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã được thấy ở hầu hết các cuộc thi quốc tế. 

Theo tôi, phẫu thuật thẩm mỹ không xấu, ngược lại giúp mình trở nên tự tin hơn nhưng tốt nhất là không nên lạm dụng quá đà. Việc cho phép phẫu thuật thẩm mỹ ở đây tôi nghĩ cũng có mức độ, là hoàn thiện những khuyết điểm chứ không phải thay đổi hoàn toàn làm đánh mất đi vẻ đẹp nguyên bản. 

Nét đẹp riêng của mỗi người có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau và ngoại hình chỉ là một trong số yếu tố đó. Các bạn thí sinh có thể trau dồi kiến thức, phong thái, và kinh nghiệm sống để tạo ra nét cá tính của riêng mình”.

Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 3
Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 4

Sở hữu nét đẹp tự nhiên được đông đảo fan ngưỡng mộ, Miss World Vietnam – Lương Thùy Linh cũng không đứng ngoài cuộc tranh luận của khán giả về quy định mới chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ thi nhan sắc. Nàng hậu cho rằng đây là một sự cởi mở và hiện đại dành các cuộc thi sắc đẹp hiện nay: “Ai cũng có nhu cầu làm đẹp cho bản thân, và các cuộc thi một phần cũng nhằm tôn vinh vẻ đẹp nên tôi nghĩ quy định mới này cũng đã tạo động lực lớn cho các cô gái có thể hoàn thiện vẻ đẹp của mình và theo đuổi giấc mơ thi hoa hậu”.

Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 5
Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 6

Tuy nhiên, Lương Thùy Linh cũng phải nhấn mạnh rằng: Mọi người đừng nghĩ cô gái có gương mặt đẹp nhất sẽ đăng quang và mượn hình ảnh hoa hồng “hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, không chỉ màu đỏ rực rỡ của nó, mà còn là hương thơm” để ngầm khẳng định nhan sắc không phải là yếu tố tiên quyết để chọn hoa hậu mà phải dựa trên những khía cạnh khác.

“Phẫu thuật thẩm mỹ có thể cho bạn 1 hình hài đẹp đẽ hơn. Nhưng thứ mà không cách nào có thể phẫu thuật được với thời gian ‘lành’ nhanh chóng, là những gì trong đầu bạn, nhận thức của bạn, và cách đối nhân xử thế. Và sẽ rất khó để được mọi người công nhận nếu bạn thiếu sót những khía cạnh mà mắt thường không thể nhìn thấy này.

Vẻ đẹp hình thức là thứ rất chủ quan và luôn thay đổi. Tôi khá chắc, trong xã hội hiện đại, bạn cũng sẽ thấy những cô gái Việt da không trắng, mũi không cao, thân hình hơi mũm mĩm… họ cũng thật đẹp. Có thể họ không theo 1 chuẩn mực nào, nhưng thứ khiến họ vẫn rất cuốn hút là sự tự tin. Vẻ đẹp của một cô gái nằm không ở vẻ bề ngoài. Chúng ta không chỉ đẹp do ưa nhìn, mà đẹp vì tất cả những văn hóa mà chúng ta được nuôi lớn, vì những giá trị tinh thần luôn có trong mỗi người” – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 chia sẻ.

Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 7
Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 8

Là một trong những nàng hậu thành công nhất của Top 3 Miss World Vietnam 2019 ở thời điểm hiện tại, á hậu Kiều Loan cũng từng bị chê về nhan sắc lúc mới đăng quang và cũng từng dính ồn ào về phẫu thuật thẩm mỹ. Thế nên, chia sẻ của Kiều Loan trước Nghị định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc bỏ quy định không tiếp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tại các cuộc thi nhan sắc sẽ vô cùng khách quan.

Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 9
Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 10

Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 thẳng thắn: “Tôi nghĩ việc thay đổi cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia một cuộc thi hoa hậu là điều tốt. Và khó có thể nói sẽ không công bằng giữa thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ và thí sinh sở hữu vẻ đẹp tự nhiên bởi vì không hẳn ai dao kéo rồi thì cũng sẽ đẹp hơn. Việc phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là điều kiện để bản thân trở nên tự tin hơn khi tham gia cuộc thi nhan sắc.

Hơn thế nữa, tôi nghĩ nghị định này một phần được ban hành cũng là để bắt kịp với xu hướng quốc tế. Bởi lẽ, phẫu thuật thẩm mỹ trong lĩnh vực làm đẹp nói chung và các cuộc thi nhan sắc nói riêng ở quốc tế đã quá quen thuộc. Hầu hết các người đẹp, hoa hậu đến với đấu trường nhan sắc quốc tế đều có ‘đụng chạm’ đến một vài yếu tố gì đó trên cơ thể, không ít thì nhiều để trở nên đẹp và tự tin hơn. Tuy nhiên, điểm đẹp về nhan sắc chưa phải là tất cả. Lựa chọn một cô gái đăng quang phải dựa trên nhiều yếu tố bao gồm sắc đẹp, tài trí và độ tự tin”.

Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 11
Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Phương Anh ủng hộ thí sinh thẩm mỹ thi hoa hậu nhưng 'đẹp thôi chưa đủ' Ảnh 12

Giống với Phương Anh và Lương Thùy Linh, Kiều Loan cũng đồng tình quan điểm nguyên nhân dẫn đến tranh cãi trong cộng đồng fan sắc đẹp trước quy định chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ là do mọi người quá đặt nặng vào nhan sắc mà quên đi các yếu tố khác: “Đây là một quyết định tích cực nhằm cổ động và mở rộng thêm những nét đẹp mới. Có thể mình đẹp mắt, mũi nhưng môi chưa đẹp thì ‘dao kéo’ sẽ giúp mình hoàn thiện hơn. Trên căn bản mình phải có một nét đẹp nào đó sẵn rồi, nếu không phải nét đẹp về ngoại hình thì sẽ là tâm hồn. Hiển nhiên, cô gái đăng quang phải là người có đầy đủ yếu tố nhất. Và việc mọi người tranh cãi cũng là vì quá chăm vào ngoại hình. Hãy nghĩ đơn giản rằng đây là cơ hội để các cô gái có giá trị cốt lõi là đẹp về tâm hồn, nhân cách và tri thức”.

Nguồn: Saostar.vn