Lý do bạn trông già hơn tuổi ở chính thỏi son bạn dùng

Để tự tạo ra một loại son bóng màu hồng nhạt xinh xắn dành cho dịp lễ Tết này, bạn cần chỉ vài nguyên liệu.

Lý do bạn trông già hơn tuổi ở chính thỏi son bạn dùng - 1

Sử dụng son hồng nhạt giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Không có gì thêm tuổi cho bạn rõ hơn màu son tối, đậm. Những màu môi sẫm làm môi thâm đậm và cũng khiến đôi môi trông mỏng hơn. Son môi sẫm màu hơn cũng có thể khó thoa chính xác hơn. Ngược lại son màu tươi sáng lại giúp chị em trông trẻ trung, tươi tắn hơn, thậm chí còn “ăn gian” được vài tuổi.

Son bóng hồng lấp lánh giúp bạn xinh tươi, mang lại vẻ căng mọng tự nhiên. Và trong khi thoa, hãy thêm một chút hương quế để đôi môi căng mọng tự nhiên. Quế là thành phần kỳ diệu trong những loại son bóng làm căng mọng môi không?

Để tự tạo ra một loại son bóng màu hồng nhạt xinh xắn dành cho dịp lễ Tết này, bạn cần:

Son môi

Dầu hạnh nhân

Chiết xuất hoặc hương liệu quế

Hộp đựng son bóng

Dầu hỏa petrolium nếu có

Lý do bạn trông già hơn tuổi ở chính thỏi son bạn dùng - 2

Cho một giọt dầu hỏa vào bát an toàn trong lò vi sóng và thêm một chút son môi. Quay trong lò vi sóng trong 30 giây và khuấy để kết hợp. Nếu cần, hãy cho vào lò vi sóng thêm vài giây cho đến khi mọi thứ tan chảy. Đảm bảo khuấy đều để sắc tố son môi được hòa tan đều, mềm mại.

Mẹo: Để có một chút ánh sáng lung linh, bạn có thể thêm một chút phấn highlighter dạng bột — đây là một cách tuyệt vời để tận dụng bất kỳ highlighter đã bị lỡ vỡ vụn nào. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không bắt buộc và chỉ khi bạn muốn thêm ánh sáng lung linh trên đôi môi của mình.

Thêm một vài giọt dầu hạnh nhân và 3-5 giọt quế. Hạnh nhân làm cho mọi thứ mềm hơn một chút và nhiều dưỡng chất hơn, cho thêm giúp son có độ bóng đẹp tự nhiên. Một ít quế có tác dụng giúp môi đầy đặn hơn nhưng không nên quá nhiều, vì vậy hãy sử dụng ống nhỏ giọt để tránh làm quá nhiều quế.

Đổ hỗn hợp vào hộp đựng son bóng và để nguội trước khi sử dụng. Nó sẽ không bị chảy trong túi quần ở nhiệt độ thường, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thoải mái mang theo bên mình để có đôi môi trẻ trung hơn ở mọi nơi bạn đến!

Lý do bạn trông già hơn tuổi ở chính thỏi son bạn dùng - 3

Nguồn: 24h.com.vn