Lý do hoa hậu Thu Thủy phải cắt giảm 95% các mối quan hệ

Dù đã chuẩn bị tâm lý chịu hệ lụy cho quyết định này, nhưng hoa hậu Thu Thủy không ngờ mọi thứ lại gia tăng cả về chất và lượng…

Mới đây, hoa hậu Thu Thủy gây chú ý khi đưa ra những nhận định về cuộc sống. Từ sự từng trải của bản thân, Thu Thủy nhận định con người càng giả tạo thì mối quan hệ càng mở rộng, và ngược lại, sống thành thật thì mối quan hệ sẽ bị thu hẹp.

Hoa hậu sinh năm 1976 cũng mượn câu nói của người xưa để minh chứng cho điều mình đưa ra. Cô cho rằng mọi mối quan hệ chất lượng là dựa trên các giá trị và lợi ích đồng chia sẻ, chứ không phụ thuộc vào mật độ và thời gian tiếp xúc.

Lý do hoa hậu Thu Thủy phải cắt giảm 95% các mối quan hệ-1

Vì thế, khoảng 4 năm nay, Thu Thủy đã cắt giảm 95% những mối quan hệ không cần thiết. Dù đã chuẩn bị tâm lý chịu hệ lụy cho quyết định này, nhưng Thu Thủy không ngờ mọi thứ lại gia tăng cả về chất và lượng.

Qua đó, Hoa hậu Việt Nam 1994 rút ra kết luận: “Muốn sống tối giản, chắc thứ cần tối giản đầu tiên là các mối quan hệ vô bổ. Có những người như mây mù, tiếp xúc với họ làm ta không thấy được mặt trời, những người quen biết ta chỉ để than thở, đóng vai nạn nhân, chỉ để tranh cãi hoặc muốn chiến thắng, hơn thua, đúng sai. Họ hút sạch năng lượng sống và thời gian của ta, nên cắt bỏ dù đau đớn đến mấy và trả giá cỡ nào”.

Quan điểm của Thu Thủy nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ bạn bè, người hâm mộ.

Trò chuyện với mọi người, hoa hậu phân tích thêm: “Theo tâm lý học thì một người nào đó khi hướng ngoại, có quá nhiều các mối quan hệ phải xử lý sẽ dẫn đến việc các hành xử và tư duy thiếu nhất quán, họ bị phân mảnh và không thể tụ lại được.

Đỉnh cao của phân mảnh là tâm thần phân liệt, họ che chắn chỗ này, xoay sở chỗ nọ, chắp vá hở lưng chỗ kia, lúc nào cũng sợ bị người khác nghĩ xấu về mình, người khác hãm hại mình”.

Lý do hoa hậu Thu Thủy phải cắt giảm 95% các mối quan hệ-2
Bài đăng của Thu Thủy.

Nguyễn Thu Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994. Lên đỉnh vinh quang nhan sắc song Thu Thủy lại không mặn mà với showbiz. Người đẹp 7X chọn học tập làm mục tiêu cuộc đời. Cô đã lên đường tới Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh. Trở về từ xứ cờ hoa, hoa hậu kết hôn với người chồng đại gia và theo đuổi con đường kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho chị em.

Nhưng rồi tổ ấm của Thu Thủy và ông xã giàu có đã nhanh chóng tan vỡ sau 3 năm chung sống dù có 1 con trai chung.

Sau thời gian làm mẹ đơn thân, Hoa hậu Việt Nam 1994 đã bén duyên với người đàn ông khác. Trái ngọt tình yêu là bé gái xinh xắn ra đời, song cuộc tình đó cũng không đi đến đâu.

Lý do hoa hậu Thu Thủy phải cắt giảm 95% các mối quan hệ-3

Khép lại chuỗi ngày sóng gió, Thu Thủy hiện tại đang có cuộc sống yên bình bên 2 con cùng những thú vui riêng. Về công việc, người đẹp họ Nguyễn chuyên tâm vào kinh doanh và làm MC. Thi thoảng, Thu Thủy nhận lời tham gia ghế nóng các chương trình gameshow.

Về đời tư, ngoài thời gian dành cho con cái, cựu Hoa hậu Việt Nam tìm niềm vui bên những đường chạy và trang sách. Thu Thủy cũng chăm chỉ tập yoga rèn luyện vóc dáng.

Nguồn: Kenh14