Lý Hương đẫm nước mắt khi nhắn về khoảng thời gian sóng gió tại Mỹ

Với những chia sẻ của Diễn viên Lý Hương và Doanh nhân người Mỹ gốc Việt Nguyễn Ngọc Hà trong tập 22 của chương trình “Phụ nữ quyền năng” tuần này, khán giả sẽ đồng cảm và hiểu hơn về tình cảm gia đình thiêng liêng cao quý đến dường nào.

Xem thêm:

Vào thập niên 80 – 90, thời hoàng kim của dòng phim “mì ăn liền” liên tục xuất hiện những mỹ nhân hương sắc như: Diễm Hương, Việt Trinh, Thuỷ Tiên, Y Phụng, Thu Hà… Bên cạnh những vẻ đẹp dịu dàng, sắc sảo ấy, sự xuất hiện của Lý Hương với sự cá tính, mạnh mẽ, bất ngờ trở thành đóa hoa khác biệt trong làng giải trí lúc bấy giờ.

Từ nhỏ, Lý Hương đã được cha mẹ và các anh chị cưng chiều yêu thương. Năm Lý Hương 18 tuổi, đạo diễn Lý Huỳnh đã hướng cho con gái theo học ngành điện ảnh và chị đã đảm nhiệm nhiều vai diễn quan trọng trong những bộ phim đình đám như: Kế hoạch 99, Hồng hải tặc, Cảnh sát đặc khu, Phi vụ Phượng Hoàng… và cả các phim phối hợp nước ngoài như: Truy nã tội phạm quốc tế.

Diễn viên Lý Hương

Trong khi các người đẹp thời ấy chủ yếu vào vai “lá ngọc cành vàng”, “ngọc nữ” trong sáng thì Lý Hương lại chọn hình ảnh "đả nữ" mạnh mẽ cá tính. Cô nhanh chóng trở thành “của hiếm” trong làng điện ảnh. Vai chính đầu tiên em gái Lý Hùng đảm nhận là Thùy Vân – đội trưởng đội chống ma túy trong bộ phim đình đám Phi vụ Phượng Hoàng.

Thế nhưng khi đang trên đà vinh quang, Lý Hương quyết định “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Năm 2001, Lý Hương sang Mỹ và kết hôn với chồng là 1 Việt kiều. Nhưng hạnh phúc chưa lâu thì sóng gió đã ập đến với cô khi cô và con gái phải chia cắt. Đó là những ngày mà Lý Hương phải sống trong nước mắt. Chia sẻ lại quãng thời gian này, Lý Hương đẫm nước mắt nói: “Thời gian bên Mỹ là khoảng thời gian thất bại của cuộc đời Lý Hương khi chỉ có 1 mình. Lúc đó những đau khổ vất vả chồng chất khiến Hương nghĩ rằng sẽ không vượt qua nổi nhưng may mắn thay mỗi ngày đều được mẹ gọi điện hỏi thăm từng chút một như: ‘Con ăn chưa? Con đang làm gì? Con vui lên nha, mẹ và gia đình luôn bên cạnh con’, cứ như vậy một ngày mẹ gọi cho Hương ít nhất là 5-6 lần. Chính lúc đó, Hương mới hiểu được tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ đã dành cho Hương, và đó cũng là động lực lớn để giúp Hương vượt qua. Bên cạnh đó, Hương đã thường xuyên đến nhà thờ đọc kinh – cầu nguyện và tìm được niềm vui trong chính Công đoàn tại nhà Thờ. Đặc biệt là niềm thôi thúc mãnh liệt được đoàn tụ cùng con, về Việt Nam để chăm sóc ba mẹ khi tuổi về già. Và từ đó Hương đã từ từ đứng lên được trong giông bão”.

Hiện nay diễn viên Lý Hương đã quay trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình và thỉnh thoảng tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong vai trò ca sĩ, người mẫu, diễn viên. Đặc biệt, hiện nay Lý Hương còn là giám đốc của công ty LH chuyên về trang trí thiết kế nội thất, công ty này Lý Hương hợp tác cùng chị gái là ca sĩ Lý Hồng.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Hà

Là người quê gốc Bắc Ninh, nhưng sinh ra và lớn lên ở Bảo Lộc, rồi tiếp tục theo gia đình sang Mỹ định cư từ lúc nhỏ nhưng ở nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Hà vẫn luôn hướng về quê hương và rất thường xuyên tham gia ủng hộ cho các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Sau khi tốt nghiệp Đại học và trải qua nhiều công việc khác nhau, năm 2008 Nguyễn Ngọc Hà đã thành lập công ty tài chính iCare Financial Solution inc và giữ chức vụ Tổng giám đốc. Công ty chuyên tư vấn cho khách hàng về quỹ đầu tư, quỹ hưu trí, bảo hiểm nhân thọ và thuế khóa. Với sự kiên trì bền bỉ, hiện tại ngoài trụ sở chính ở California, công ty của chị còn phát triển thêm các chi nhánh ở một số tiểu bang khác ở nước Mỹ như: Chicago, Dalas, New York và Westminter.

Không chỉ là một nữ doanh nhân thành đạt, Nguyễn Ngọc Hà còn là một gương mặt quen thuộc trên các kênh truyền hình hay trên đài phát thanh của Mỹ trong vai trò người dẫn chương trình. Đồng thời chị còn rất tích cực tham gia vào các sự kiện, hoạt động của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Chị chia sẻ: “Sau khi ra trường thành lập công ty riêng nhưng bước đầu khó khăn, không biết cách nào để đưa mình đến gần gũi hơn với mọi người nên một lần thấy một đài truyền hình có tuyển phát thanh viên nên Hà đã đánh liều nộp đơn xin vào làm. Vì lúc đó đài phát thanh còn mới nên đã nhận Hà vào làm nhưng không có lương, thay vào đó họ đưa tên tuổi, cơ sở kinh doanh của mình đến gần hơn với cộng đồng. Sau khi dạn dĩ hơn, ra ngoài mọi người mời làm MC hết sự kiện này đến sự kiện kia trong cộng đồng người Việt ở Mỹ. Giai đoạn đầu vì muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên ai gọi gì cũng làm, chứ không nề hà gì”.

Bên cạnh đó, Ngọc Hà không may mắn khi ba mất từ sớm, chỉ có mẹ luôn ở bên cạnh, chính vì vậy Hà rất yêu mẹ, không tình yêu nào lớn bằng tình yêu của mẹ. Hiện nay Ngọc Hà vẫn chưa lập gia đình và đang sống cùng mẹ và chị gái.