Lý Nhã Kỳ được vua cha, bộ tộc chào đón nồng nhiệt khi đến Bangsamoro

Lý Nhã Kỳ vô cùng cảm động trước tình cảm của vua cha, các cấp lãnh đạo cũng như tình cảm của người dân nơi đây.

Xem thêm:

Tối qua (12/12), Lý Nhã Kỳ đã đáp chuyến bay muộn tới đảo Davao xinh đẹp để chuẩn bị cho lễ sắc phong trở thành con nuôi của Hoàng đế Sultan Mangacop Umpa Saud và là “Công chúa châu Á” của bộ tộc Mindanao.

a1

Tại sân bay Quốc tế Manila, trong thời gian chờ bay tới Davao, Lý Nhã Kỳ cũng đã được Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Philippines, ông Trương Triều Dương đích thân ra sân bay đón với hoa chúc mừng cô.

Đại sứ Trương Triều Dương cũng cho biết Tổng thống Philippines Duterte không tham dự được buổi lễ sắc phong vì bận việc khác. Tuy nhiên, Tổng thống cũng đã gửi thư chúc mừng và đánh giá cao sự kiện mang tính hoà giải và đoàn kết dân tộc này.

a2

Khi vừa bước xuống máy bay ở đảo Davao, Lý Nhã Kỳ đã lập tức nhận được sự chào đón nồng hậu và hết sức yêu mến của nhà vua cùng phái đoàn bộ tộc Mindanao. Trước đó, Hoàng đế Sultan cũng đã cử đại diện của bộ tộc bay đến Manila đón và hộ tống Lý Nhã Kỳ về Davao.

a3a4

Hoàng đế Sultan – vua cha của Lý Nhã Kỳ

a5a6a7a8

Lý Nhã Kỳ rất xúc động trước sự quan tâm, săn sóc chu đáo của bộ tộc, đặc biệt, tối qua thời tiết của Davao không thuận lợi, mưa tầm tã ở thời điểm máy bay đáp cánh nhưng nhà Vua cùng phái đoàn vẫn đích thân tới sân bay đón cô.

a9a10

Những người phụ nữ giữ vị trí lãnh đạo cao cấp của bộ tộc dành cho Lý Nhã Kỳ những cái ôm nồng thắm, lời hỏi thăm ân cần.

a11a12

Ngay sau lễ chào đón trân trọng và nồng ấm tại sân bay, Lý Nhã Kỳ được nhà vua cùng đoàn xe hộ tống lập tức đưa cô về thành phố Davao nghỉ ngơi sau chuyến bay dài để chuẩn bị cho các hoạt động của Lễ sắc phong.

Trong bài phát biểu được chuẩn bị cho buổi gặp gỡ báo chí chiều nay thông báo về lễ sắc phong, Hoàng đế Sultan Mangacop Umpa Saud đã viết: “Là Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam, cô đã chứng minh là một đại sứ của thiện chí và tình hữu nghị quốc tế đầy năng động giữa các quốc gia. Lý Nhã Kỳ cũng là người sáng lập và đảm nhận chức Chủ tịch của Quỹ Y tế Giáo dục Việt Nam. Cô đã cho thấy trái tim và lòng trắc ẩn đối với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Cô ấy quả thực là một công chúa chân chính”.

Chiều nay, Lý Nhã Kỳ sẽ có buổi gặp gỡ, ra mắt các đơn vị truyền thông tại Davao và tiệc chào mừng với sự tham gia của các gia đình trong Hoàng tộc tại khách sạn 5 sao Marco Polo tại trung tâm thành phố Davao.