Mặc bão số 9 Hoa hậu Oanh Lê về Quảng Bình làm thiện nguyện

Mặc dù bão số 9 vừa đi qua được vài tiếng, hoa hậu Oanh lê và đoàn thiện nguyện vẫn quyết tâm ra Quảng Bình như kế hoạch để san sẻ phần nào với bà con.

Ngay khi hoa hậu Oanh Lê đến, người dân tại Hồng Thủy như vỡ òa xúc động. Bà con cảm thấy ấm lòng khi cơn bão số 9 chưa tan hoa hậu đã có mặt tại địa phương để chia sẻ cho bà con.

Một tháng qua miền Trung chìm vào bao đau thương bởi mưa lũ, sự mất mát về người và của khiến toàn quốc đứng ngồi không yên.

Trước những nỗi khó khăn của người dân, hoa hậu Oanh Lê và Phụ Nữ Thế Hệ Mới đã phát động chương trình thiện nguyện, kêu gọi mọi người cùng chung tay hướng về miền Trung thân yêu. Bản thân hoa hậu Oanh Lê cũng ủng hộ bà con 50 triệu đồng.

Hoa hậu Oanh Lê

Sau một tuần phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ đông đảo mạnh thường quân. Hoa hậu Oanh Lê cùng các thành viên của đoàn thiện nguyện cũng đã khảo sát các khu vực, lựa chọn xã Hồng Thủy – nơi có điều kiện khó khăn, ngập lụt sâu và thường xuyên bị cô lập để trao gửi những món quà ý nghĩa.

Hoa hậu Oanh Lê cho biết trời mưa lớn, tứ bề ngập nước

Ngày 30/10/2020, đoàn đã đến tận nơi, trao tặng bà con ở địa bàn thôn Mốc Định và An Định 500 phần quà. Hoa hậu Oanh Lê và đoàn thiện nguyện hi vọng đây sẽ là những món quà sưởi ấm tinh thần cho bà con sau trận đại hồng thủy kinh hoàng.

“Có đi mới biết, tin tức báo đài còn chưa lột tả hết sự khó khăn, vất vả của người dân.
Cả một vùng bị cô lập, mưa như trút, nước 4 bề! Thương lắm người già, trẻ nhỏ…

Những đôi mắt ướt, những gương mặt còn thất thần khi trận bão đi qua. Có lẽ giờ này chút quà chẳng thấm vào đâu so với mất mát, nhưng điều quan trọng là những cái ôm được gửi gắm, những cái nắm tay động viên để bà con có động lực vượt qua khó khăn” – Hoa hậu Oanh Lê bày tỏ sự xót xa dành cho bà con.

Cô cũng hi vọng các mạnh thường quân hãy tiếp tục chung tay, ủng hộ bà con vượt qua sự khó khăn này.

Đoàn từ thiện đã phối hợp với chính quyền địa phương tập kết người dân ở vị trí an toàn để trao tặng quà.

Nguồn: TCTTT