Mạnh Quỳnh về nước làm đêm nhạc ‘Nhớ Nhung’

Mạnh Quỳnh sẽ thể hiện những ca khúc anh viết tưởng nhớ “người tình sân khấu” Phi Nhung, trong đêm nhạc ngày 28/4 tại TP HCM.

Giọng ca hải ngoại cho biết lần đầu cũng là duy nhất anh thể hiện các sáng tác trên sân khấu. “Khi viết những bài hát nhớ về cô ấy, tôi nghĩ phải giữ riêng cho mình. Tuy nhiên, Phi Nhung là người của công chúng, nếu chia sẻ những kỷ niệm âm nhạc của chúng tôi với khán giả, có lẽ ở đâu đó, cô ấy sẽ thấy vui”, Mạnh Quỳnh cho biết.

Phối cảnh sân khấu của đêm nhạc “Nhớ Nhung” vào ngày 28/4 tại TP HCM. Ảnh: Fanpage Mạnh Quỳnh Nguyễn

Ca sĩ sẽ hát Lặng lẽ bên người, Xuân vắng em, Khóc bạn như mưa… – đều được Mạnh Quỳnh viết sau khi đồng nghiệp qua đời. Anh biên tập từng tiết mục, mong mang đến chương trình chỉnh chu để tưởng nhớ và tri ân những đóng góp của Phi Nhung với âm nhạc.

Ba con nuôi Phi Nhung gồm: Tuyết Nhung, Quỳnh Trang, Thiêng Ngân và hai quán quân Bolero Ngọc Phụng, Trường Sang góp mặt trong chương trình. Họ sẽ thể hiện những bài gắn liền tên tuổi cố ca sĩ như: Chiều lên bản thượng (Lê Dinh), Giấc mơ cánh cò (Vũ Quốc Việt), Phải lòng con gái Bến Tre (Phan Ni Tấn phổ thơ của Luân Hoán)…

Phi Nhung qua đời ngày 28/9/2021, sau hơn một tháng chữa Covid-19, tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Năm tháng cuối đời, ca sĩ hoạt động ở làng giải trí trong nước, sau thời gian ở hải ngoại. Mạnh Quỳnh cũng thường về nước ca hát. Cả hai được mời trình diễn chung trong các chương trình ca nhạc lớn và làm giám khảo cuộc thi về bolero.

Khoảng cuối thập niên 1990, trong đĩa nhạc Giã từ thế kỷ, lần đầu tiên Mạnh Quỳnh song ca với Phi Nhung nhạc phẩm Dù anh nghèo (Tô Thanh Tùng). Sự hòa hợp trong phong cách biểu diễn bình dân và chất giọng trữ tình giúp họ trở thành “đôi vàng song ca” của làng nhạc trữ tình. Họ được khán giả nhớ tới qua các bản: Nối lại tình xưa (Ngân Giang), Em về miệt thứ (Hà Phương), Kiếp cầm ca (Huỳnh Anh)…

Nguồn: VnExpress