Mặt nạ nào tốt nhất cho da dầu?

Da dầu (nhờn) thường có các đốm đen, dễ bị mụn hơn và trên hết là có độ bóng nhờn cao hơn. Một trong những giải pháp hiệu quả nhất là áp dụng một số mặt nạ tự chế cho da dầu mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

da dầu, mặt nạ cho da dầu, chăm sóc da, da nhờn

Loại da dầu thường dày hơn, tuyến bã nhờn sản xuất quá nhiều bã nhờn và lỗ chân lông bị giãn to.

Mặt nạ tốt nhất cho da dầu:

1. Mặt nạ chuối, mật ong và nước chanh

Chọn chuối chín cho công thức mặt nạ da dầu.

Cách làm: Làm nhuyễn một quả chuối, đặt nó vào một cái bát và thêm một thìa mật ong. Trộn đều và thêm một muỗng nước cốt chanh. Trộn lại cho đến khi trở thành một hỗn hợp có một màu đồng nhất. Bạn có thể kết hợp một vài giọt nước cam trộn cùng.

Bây giờ đắp lên trên mặt và cổ đợi cho đến khi khô. Thời gian đắp khoảng 15 phút. Sau đó rửa mặt và cổ bằng nước ấm.

2. Mặt nạ dâu tây, mật ong và đường

Sử dụng 6 quả dâu tây và một muỗng mật ong, một loại đường nâu và chanh. Đánh tan các thành phần để tạo thành một hỗn hợp và đắp trên cổ và mặt trong 10 phút.

Sau thời gian này, loại bỏ kem bằng một miếng vải ẩm nóng. Làm điều đó hai lần một tuần.

3. Mặt nạ sữa chua dâu

Cho vào bát một phần tư cốc sữa chua hoặc kem chua và một phần tư dâu tây tươi. Tạo thành một hỗn hợp. Thoa nó lên mặt trong 15 phút và rửa sạch với nước bình thường.

4. Mặt nạ dưa chuột và dưa hấu

Sử dụng một vài muỗng nước ép dưa chuột trộn với một ít dưa hấu nghiền nát, một muỗng sữa chua và sữa bột. Khuấy đều và thoa lên mặt và cổ trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa mặt bằng nước lạnh.

5. Mặt nạ việt quất

Nghiền nát 4 quả việt quất và thêm một vài muỗng chanh. Đắp trên mặt trong 20 phút và rửa sạch với nước ấm.

6. Mặt nạ nước ép cà chua, bột yến mạch và sữa chua

Trộn hai muỗng canh bột yến mạch, nước ép cà chua và sữa chua. Đắp hỗn hợp đã trộn lên mặt trong 20 phút và rửa sạch với nước ấm.

7. Mặt nạ cam, chanh và mật ong

Lấy vỏ của một quả cam, làm khô nó và nghiền thành bột. Trộn bột vỏ cam với một muỗng chanh và mật ong. Tạo thành một hỗn hợp và thoa lên mặt theo chuyển động tròn trên da. Sau 20 phút, loại bỏ nó bằng một miếng vải ẩm.

8. Mặt nạ chanh và sữa

Mặt nạ này thực sự hiệu quả trong việc giảm độ bóng dầu và mỡ thừa của da.

Kết hợp ba muỗng sữa, một ít nước cốt chanh và một nhúm bột nghệ. Khuấy đều và đắp trên cổ và mặt. Sau khi khô, rửa mặt bằng nước lạnh.

da dầu, mặt nạ cho da dầu, chăm sóc da, da nhờn

9. Mặt nạ cà chua

Nghiền vài quả cà chua trong một cái bát và trộn chúng với một vài thìa mật ong + một quả chanh. Đắp trên mặt khoảng 10 phút.

10. Mặt nạ cho da yến mạch và dầu đậu nành

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc có chứa các đặc tính tuyệt vời để điều trị da nhờn và kiểm soát độ bóng hình thành trên da. Thành phần này có thể làm cơ sở cho việc chuẩn bị mặt nạ tự chế tốt cho da dầu.

Bạn cần:

– Bột yến mạch
– Dầu đậu nành
– Nước

Đổ một chén bột yến mạch vào một cái bát và thêm khoảng ba muỗng canh dầu đậu nành. Thêm một chút nước và trộn đều các thành phần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó, bạn có thể đặt miếng dán lên da mặt và đắp mặt để trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, làm sạch da bằng nước ấm.

11- Mặt nạ cho da dầu kiwi và sữa chua

Kiwi là lý tưởng cho da dầu vì nó là một loại trái cây có đặc tính làm se da cao, kiểm soát chất béo dư thừa và loại bỏ hầu hết các tạp chất trên khuôn mặt.

Mặt nạ kiwi và sữa chua tự làm cho da dầu này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần gọt vỏ kiwi, cắt nhỏ và đặt nó vào bình máy xay. Thêm hai muỗng sữa chua nguyên chất và đánh cả hai thành phần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Thoa hỗn hợp lên da sạch với các động tác nhẹ nhàng và để nó trên mặt trong 15 phút. Cuối cùng, loại bỏ nó bằng nước và thoa một loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho da dầu.