Mật ong nước ấm: Biện pháp tăng sức đề kháng, phòng ngừa Covid 19

Trước tình hình Covid 19 diễn ra ngày càng phức tạp, các chuyên gia sức khỏe khuyên người dân hãy phòng bệnh bằng việc tuân thủ quy định dịch tễ, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và đặc biệt là sử dụng biện pháp uống mật ong pha nước ấm.

Mật ong nước ấm và cơ chế phòng ngừa Covid 19

Theo nhận định của các chuyên gia, virus Covid 19 thường khu trú ở vòm họng, vì vậy việc uống nước ấm vào buổi sáng và các ngụm nhỏ trong ngày là cách để giữ vòm họng luôn ẩm ướt, hạn chế nguy cơ virus khu trú.

Đặc biệt, dù có tính lây lan cao, song virus Covid 19 lại dễ dàng bị tiêu diệt bởi chất kháng khuẩn. Đây cũng chính là lý do Bộ y tế khuyến cáo người dân phải liên tục rửa tay, sử dụng dung dịch sát khuẩn để thanh lọc môi trường sống.

Bên cạnh đó, nhờ vào đặc tính kháng khuẩn của mật ong nên việc sử dụng mật ong nước ấm vào buổi sáng và chia nhỏ hằng ngày chính là cách hữu hiệu để kháng khuẩn, hạn chế sự xâm nhập của Covid 19.

Tính kháng khuẩn của mật ong

Mật ong gồm khoảng 17% là nước, phần còn lại được tạo bởi 2 loại đường, fructose và glucose, cả 2 đều có tác dụng kéo nước. Mật ong là một chất bão hòa, mật ong không hòa tan ở nhiệt độ phòng, tạo cho chúng độ nhớt, kết cấu dính. Khi vi khuẩn, nấm xâm nhập vào cơ thể, mật ong sẽ hút nước của vật lạ ra ngoài, vô hiệu hóa “kẻ xâm lược”.

Mật ong cũng không chứa đủ nước để nuôi vi khuẩn và các loại tương tự, đó là lý do mật ong không mang lại tác dụng phụ.

Nhưng đường không phải là nguyên liệu duy nhất khiến mật ong trở thành một cỗ máy kháng khuẩn hiệu suất cao. Ong thêm glucose oxidase vào hỗn hợp, làm mật ong có tính axit và hầu như ngăn chặn được sự nhân lên của vi khuẩn.
Khi glucose oxidase tác dụng, nó chuyển thành hydrogen peroxidase, có tác dụng tiêu diệt vách tế bào vi khuẩn.

Mật ong cũng chứa một số mảnh của protein tên là bee defensin – 1, một phần của hệ thống  miễn dịch của ong, được thiết kế để bảo vệ chúng khỏi vi khuẩn, đặc biệt là những loại gây bệnh.

Trong năm 2010, một nghiên cứu tiến hành trên ong ở mức độ phân tử liên quan tới protein defensin -1 đã làm sáng tỏ về cách mật ong có khả năng chữa bỏng và nhiễm khuẩn da, khiến protein này này trở thành một nguyên liệu kháng khuẩn có tiềm năng.

Sử dụng mật ong hỗ trợ tăng sức đề kháng, có lợi cho sức khỏe

Mật ong được chứng minh là có thể mang đến những lợi ích vàng như: hỗ trợ điều trị dạ dày, đại tràng, hỗ trợ tiêu hóa, chống cảm lạnh, cảm cúm, giúp lưu thông máu huyết, an thần, ngủ ngon, tăng cơ, giảm mệt mỏi cơ bắp và đặc biệt hỗ trợ làm đẹp, giảm cân.

Mật ong Bồ Đề Hoa – Sự lựa chọn an toàn cho cả gia đình

Bản chất của loại mật ong Bồ Đề Hoa là mật được con ong hút từ hoa của cây Bồ Đề rừng.

Đàn ong được chọn lọc, đảm bảo sức khỏe, không nhiễm bệnh và được nuôi trong rừng hoa Bồ Đề.

Quá trình nuôi trồng và khai thác được kiểm soát chặt chẽ. Khi mật ong đủ độ chín sẽ được khai thác, xử lý đúng theo quy trình, có kết quả kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Ý Tế, quản lý theo tiêu chuẩn ISO.

Khác với các nguồn mật ong khai thác hoang dã mất vệ sinh, vẫn tồn tại nhiều vi sinh vật có hại và chỉ sử dụng tốt dưới 6 tháng, mật ong Bồ Đề Hoa được đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian sử dụng tốt là 5 năm và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi Mỹ, EU, UAE, Nhật, Hàn, …

Quá trình tinh lọc mật ong loại bỏ cặn bã, các chất dư thừa, các vi sinh vật có hại, giảm bớt lượng nước tự nhiên, cho ra mật ong nguyên chất, thơm ngon, không hương liệu, không chất bảo quản, đặc biệt tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Để sở hữu sản phẩm Mật ong Bồ Đề Hoa quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 134 – Hai Bà Trưng – phường Hùng Vương – thành phố Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc

Hotline: 0868 35 35 68

Website: vbchoney.com.vn

Fanpage: Nguyễn Thụy Oanh – Chắp cánh thương hiệu Honeco

Nguồn: TCTTT