Mặt thường sưng húp vào buổi sáng – Nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để phòng tránh

Không ít chị em phụ nữ ám ảnh với gương mặt sưng húp của mình mỗi sáng thức dậy. Và cũng không ít người không biết nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này và làm thế nào để phòng tránh.

Trong bài viết dưới đây baohoahaudoanhnhan.vn sẽ cùng các bạn giải mã vấn đề này.

Mặt sưng mỗi sáng thức dậy do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mặt của bạn bị sưng vào mỗi sáng thức dậy. Triệu chứng này có thể là do cơ thể bị ứ nước, do dị ứng hoặc tối qua bạn đã tắm nước quá nóng.

Sưng mặt do cơ thể ứ nước

Khuôn mặt của bạn có thể bị sưng khi cơ thể bị ứ nước. Đây chính là nguyên nhân thường gặp bởi sự giãn tĩnh mạch, mất cân bằng điện giải khiến cho chất lỏng tập trung ở dưới da.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều muối, rượu bia thì đây chính là nguồn cơn của việc cơ thể bị ứ nước do lượng natri và chất cồn gây rối loạn quá trình điều tiết nước của cơ thể.

Sưng mặt do dị ứng.

Một trong những biểu hiện của dị ứng đó là gương mặt của bạn trở nên sưng phồng ở mắt, bọng mắt và nứt nẻ môi. Đây là biểu hiện của việc dị ứng thức ăn hoặc do bụi, phấn hoa….

Sưng mặt do tắm nước quá nóng.

Nghe có vẻ không liên quan nhưng việc tắm nước quá nóng có thể khiến tình trạng sưng mặt. Ngoài ra, nước nóng có thể khiến làn da nhạy cảm bị kích ứng, mẩn đỏ.

Làm thế nào để điều trị chứng sưng mặt?

Bạn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây để điều trị chứng sưng mặt hiệu quả

Uống nhiều nước

Nghe có vẻ mẫu thuẫn khi nguyên nhân dẫn đến sưng mặt có thể là do ứ nước mà lại bổ sung nước cho cơ thể. Song thực tế cơ thể ứ nước chính là tình trạng cơ thể thiếu nước. Kể cả rượu bia hay muối đều là những nguyên nhân gây mất nước. Do vậy bổ sung nước chính là cách hiệu quả để điều trị chứng sưng mặt

Sử dụng nước lạnh rửa mặt

Sưng mặt không chỉ khiến diện mạo của bạn bị ảnh hưởng mà còn khiến bản thân bạn cảm thấy khó chịu. Trưởng hợp này hãy sử dụng nước lạnh để rửa mặt sẽ làm dịu đi tình trạng sưng.

Bên cạnh đó, nước lạnh cũng giúp lỗ chân lông của bạn được se khít. Tuy nhiên một lưu ý là bạn không nên sử dụng nước quá lạnh nhé.

Massage mặt

Một phương pháp điều trị nữ là massage mặt để thúc đẩy quá trình thoát nước, giảm thiểu tình trạng ứ nước cho cơ thể. Bạn có thể massage bằng tay hoặc thanh lăn.

Hi vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ không còn lo ngại tình trạng mặt sưng húp vào mỗi sáng nữa nhé.

Tổng hợp: Tú Quỳnh