MC Mạc Duy Thắng làm khó Ngọc Sơn và Quang Lê trên sân khấu

Với ngoại hình điển trai, có nhiều điểm giống với MC Nguyễn Ngọc Ngạn, chàng MC Mạc Duy Thắng khiến các cho 2 danh ca Ngọc Sơn và Quang Lê bất ngờ về giọng hát ngọt ngào trong chương trình “ Tuyệt tỉnh bolero Quang Lê – Ngọc Sơn”.

Xem thêm:

Đây là một trong số những lần vô cùng hiếm hoi nam MC xuất hiện trên sân khấu với vai trò là một ca sĩ. Anh cũng rất ít khi thể hiện khả năng đặc biệt này trên sân khấu, mà thỉnh thoảng góp vui cùng bạn bè trong những sự kiện mang tính chất cá nhân. Những đoạn clip ghi lại giọng hát của MC Mạc Duy Thắng do bạn bè đăng lên mạng trước kia từng khiến nhiều người suýt xoa, ngưỡng mộ.

Thế nhưng, vừa qua trong chương “ Tuyệt Đỉnh Bolero Quang Lê – Ngọc Sơn” được tổ chức tại Quảng Ngãi, MC Mạc Duy Thắng bất ngờ đứng trên sân khấu khoe giọng hát với hai đàn anh rất thân thiết của anh đó là Quang Lê và Ngọc Sơn.

MC Mạc Duy Thắng chia sẻ “ Sau show diễn Duyên Tình tại Thái Nguyên thành công tôi đã vội bay vào Quảng Ngãi để kịp chuẩn bị cho show diễn lần đầu tiên sau 7 năm về Việt Nam của Quang Lê. Tuy không có thời gian để nghi ngơi nhưng đêm nhạc đã chật kín khán giả không một chỗ trống khiến tôi cảm thấy sung sức hẳn lên. Đây cũng chính là động lực giúp tôi khai thác những câu chuyện bên lề đầy thú vị với hai ca sĩ này”.

Khi đứng trên sân khấu Quang Lê tự giới thiệu anh là con nuôi của MC Nguyễn Ngọc Ngạn và giới thiệu Mạc Duy Thắng là con của Nguyễn Ngọc Ngạn khiến khán giả bất ngờ và tưởng rằng như thật vì từ giọng nói đến ngoại hình lẫn phong cách dẫn không khác gì phiên bản gốc. Bên cạnh đó, Mạc Duy Thắng thể hiện một ca khúc “ Rồi mai tôi đưa em ” khiến cho Quang Lê phải ngỡ ngàng về giọng hát. Liền ngay sau đó, Mc Mạc Duy Thắng còn được yêu cầu kể truyện hài làm thay đổi không khí.

Vì danh ca Ngọc Sơn có rất nhiều học trò thành danh dưới sự dìu dắt của người thầy Ngọc Sơn nên theo truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam mặc dù là MC nên Mạc Duy Thắng xin phép được gọi Ngọc Sơn bằng thầy để thể hiện sự tôn kính của mình.

Mạc Duy Thắng cho hay anh hâm mộ thầy Ngọc Sơn từ bé và khi lớn lên mới biết mình cũng là đồng hương với thầy. Nhân tiện được đứng chung sân khấu chàng Mc Mạc Duy Thắng ngỏ lời được song ca với thần tượng ca khúc “ Tình cha”. Kết thúc phần trình diễn danh ca Ngọc Sơn dành những lời khen tặng có cánh cho một giọng hát trầm đẹp và khả năng cảm âm tốt của anh.

Trong phần giao lưu Mc Mạc Duy Thắng ‘bạo gan” khi đặt nhiều câu hỏi hóc búa cho Ngọc Sơn nhưng danh ca Ngọc Sơn vẫn thể hiện bản lĩnh của một ngôi sao khi lần lượt hoá giải từng câu hỏi bằng cách trả lời thông minh dí dỏm.

Còn nhớ, cách đây không lâu trong chương trình Ca sĩ bí ẩn với sự tham gia Chí Tài, Việt Hương, Cát Tường và Quyền Linh. Mạc Duy Thắng cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợ của các khách mời khi trình bày ca khúc Ru đời đi nhé của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng giọng thật.

MC Mạc Duy Thắng xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bác là nhạc sĩ Nguyễn Đình Tấn – giảng viên kịch nói ở trường kịch nói Hải Phòng. Cơ duyên bắt đầu đến với nghề MC của Mạc Duy Thắng khi anh ấy tham gia chương trình Đường lên đỉnh olympia 2002 và đoạt giải nhì tuần. Sau cuộc thi thầy hiệu trưởng đã yêu cầu Mạc Duy Thắng làm bài tham luận để chia sẻ với các học sinh trong trường. Đến khi học đại học Mạc Duy Thắng cũng là MC của trường và thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của trường.

Ra trường, chàng MC đành tạm gác lại ước mơ để kinh doanh bất động sản. Năm 2010 thực hiện hậu kỳ cho bộ phim Quyết định then chốt là phim 3D lịch sử đầu tiên tại Việt Nam với vai trò hậu kỳ và xử lý kỹ xảo điện ảnh Visual Effect.

Khi vào Nam lập nghiệp được ông chủ phòng trà Tiếng Xưa phát hiện, Mạc Duy Thắng khá giống với MC Nguyễn Ngọc Ngạn từ ngoại hình cho đến giọng nói nên đã đưa anh về làm biên tập và quản lý công việc tại đây.