Mc Đỗ Phương Thảo – Khát vọng và tâm huyết xây dựng Thương hiệu Cỏ Tranh

Mc Đỗ Phương Thảo – Nữ mc quen thuộc trong các sự kiện, trên các show truyền hình và được nhiều khán giả yêu mến với phong cách dịu dàng và duyên dáng. Tuy nhiên, cô đến với nghề mc là vì đam mê của bản thân, đam mê đứng dưới ánh đèn sân khấu như một cơ duyên!

Âm thầm chuẩn bị, ba năm sau Thảo mới tham gia cuộc thi dẫn Mc truyền hình, tuy không quán quân nhưng cuộc thi đó đã giúp Thảo nhận ra được lý tưởng, đam mê và khả năng của mình. Năm 2013, thông tin cô Mc sở hữu giải ba cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2007 trở thành MC độc quyền cho TodayTV, kênh truyền hình hướng đến phụ nữ, khiến showbiz Việt một phen xôn xao. Bởi, hợp đồng độc quyền này gắn liền với chuỗi chương trình tạo dựng hình ảnh khá bài bản, dài hơi do Tập đoàn IMC gây dựng.

1

Đang trên đà phát triển hình ảnh mạnh mẽ, Phương Thảo bất ngờ vắng bóng và ít xuất hiện trên sóng truyền hình. Là cô gái năng động và giàu nghị lực cô tập trung cho phát triển kinh doanh,  cùng lúc phát triển cả hai lĩnh vực: Nghệ thuật và kinh doanh.

Hiện tại, sau ánh đèn sâu khấu hoa lệ, sau hàng giờ đọc kịch bản căng thẳng của các chuỗi sự kiện. Mc Đỗ Phương Thảo lại vô cùng năng động và tháo vát trong vai trò của một nữ doanh nhân thành đạt. Cô luôn khát khao và tâm huyết xây dựng thương hiệu nhà hàng Cỏ Tranh – giới thiệu ẩm thực đặc trưng của quê nhà đến với thực khách trong nước và Quốc tế. Ngay từ nhỏ cô đã tâm huyết với việc trở thành một doanh nhân thành đạt. Với nền tảng gia đình có nhiều thành viên nấu ăn ngon, sở hữu thêm năng khiếu ẩm thực và khả năng sáng tạo độc đáo, năm 19 tuổi cô đã mạnh dạn dùng tiền tiết kiệm để kinh doanh quán cà phê.

Mc Đỗ Phương Thảo chia sẻ: “Tất nhiên, với mọi người, đó chỉ là quán “cóc”, nhưng những món ăn sáng do chính tay Thảo nấu nướng đã mời gọi và giữ chân được rất nhiều khách hàng. Thu nhập của quán đủ cho Thảo trang trải chi phí ăn ở, học hành…, không cần đến viện trợ từ gia đình. Đó là trải nghiệm thực tế để Thảo mạnh dạn hơn với Cỏ Tranh”.

Đã có kinh nghiệm cùng với sự linh hoạt chiến lược nhưng Cỏ Tranh cũng mất ba tháng tất bật chuẩn bị mới chính thức đưa vào hoạt động.  Cô định hướng, Cỏ Tranh sẽ là nơi giới thiệu đặc sản Củ Chi đến với du khách nước ngoài nhưng khi đi vào hoạt động, Phương Thảo mới biết nhu cầu thưởng thức ẩm thực Củ Chi của thực khách trong nước cũng rất lớn.

2

Đặc biệt, nhận thức được nhu cầu thị hiếu của thực khách trong nước cô thay đổi chiến lược từ nguyên liệu chính là bò, cô dùng kiến thức, kinh nghiệm của mình làm việc với đầu bếp để có thể thống nhất thực đơn theo phong cách riêng. Nhờ vậy, hương vị các món bò của Cỏ Tranh vừa giữ được đặc trưng của Củ Chi, vừa có những sáng tạo riêng. Chính điều này đã giữ chân được thực khách.

345678

Với hơn 150 món chế biến từ Bò tơ nhà hàng Cỏ Tranh hiện tại đã có ba năm hoạt động và phát triển, ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng thực khách và doanh thu hàng tháng đạt hơn 500 triệu nhờ đặc sản bò tơ. Trải qua đủ khó khăn và đi đến ổn định, theo kế hoạch của cô sẽ tiếp tục phát Cỏ Tranh thành chuỗi nhà hàng đặc sản nổi tiếng. Cô đã chuẩn bị đầy đủ từ nhân lực, ý tưởng, mặt bằng, kế hoạch dài hạn…tất cả đều hoàn thiện chỉ đợi thêm thời gian thích hợp. Cô tâm huyết thổ lộ: “Tôi muốn phát triển Cỏ Tranh trở thành chuỗi nhà hàng đặc sản Củ Chi nên đang dốc sức cho giấc mơ này”.

910111213

Năm 2016, năm thành công của cô “én nhỏ” với dày đặc những show dẫn Mc, nhà hàng Cỏ Tranh kinh doanh ổn định và ngày càng đông khách. Mc Đỗ Phương Thảo còn đang tất bật chuẩn bị khai trương một trung tâm spa, chăm sóc sức khỏe bằng những liệu pháp dân gian lẫn hiện đại, hợp tác nhiều dự án thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mc Đỗ Phương Thảo – người con gái nhỏ bé nhưng mang trong mình tinh thần “thép” của vùng đất anh hùng Củ Chi. Với cô, nghệ thuật và kinh doanh luôn đi cùng với nhau, kết hợp nghệ thuật để ẩm thực thăng hoa. Nghệ thuật và kinh doanh, mảnh đất nào cũng là mảnh đất mới!