Mẹ chiêu đãi cả nhà món tổ trứng, ai nhìn cũng tò mò, lúc xem nguyên liệu thì vỡ òa

Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh.

Trứng cút là một loại nguyên liệu nấu ăn khá thông dụng, giàu protein, nhiều năng lượng và có nhiều cách chế biến khác nhau. Tổ trứng bông cải xanh là một món ăn vừa lạ mắt, lạ miệng, đáng yêu từ tên gọi. Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh. Tin rằng với món ăn này cả gia đình bạn sẽ thích mê!

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 1

Nguyên liệu: 

Bông cải xanh: 1 cây

Cà rốt: nửa củ

Bột mì: 2 muỗng to

Tinh bột ngô: 1 muỗng

Trứng cút số lượng vừa đủ

Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa nhỏ muối, 1 muỗng tinh bột ngô, vài cọng hành, lượng nước vừa phải.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 3

Cách làm: 

1. Chuẩn bị bông cải xanh và trứng cút.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 4

2. Cắt nhỏ bông cải xanh rồi ngâm vào nước, cho thêm 1 thìa muối, thời gian ngâm khoảng 5 phút.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 5

3. Cắt cà rốt thành miếng nhỏ.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 6

4. Xay nhỏ bông cải xanh và cà rốt.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 7

5. Trút bông cải xanh và cà rốt vừa xay ra bát, cho thêm bột mì và tinh bột bắp vào trộn đều.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 8

6. Nặn hỗn hợp thành từng tổ nhỏ, mỗi tổ có khối lượng khoảng 30g.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 9

7. Đặt số tổ vừa nặn lên đĩa, mỗi tổ đập vào 1 quả trứng cút.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 10

8. Hấp trong khoảng 8 phút.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 11

9. Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1g muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tinh bột ngô và lượng nước vừa phải.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 12

10. Cho chút dầu vào nồi, phi tỏi băm cho thơm, đổ nước sốt vừa pha vào đun đến khi sánh lại.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 13

11. Rưới đều nước sốt lên tổ trứng bông cải xanh đã hấp chín, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ.

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 14

12. Cuối cùng là thưởng thức thành phẩm!

me chieu dai ca nha mon to trung, ai nhin cung to mo, luc xem nguyen lieu thi vo oa - 15

Chúc các bạn thành công!

nguồn: ngoisao.vn