Mẹ Việt ở Nhật làm bento 20 nghìn đồng cho con

Khánh Linh thức dậy từ 4h để nấu nướng, trang trí hộp bento cho con trai thành những nhân vật ngộ nghĩnh giúp bé hào hứng khi ăn.

Hot mom Khánh Linh (27 tuổi, nội trợ) nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những hộp bento* dành cho chồng Nhật. Không chỉ vậy, cô tiếp tục khiến mọi người bất ngờ với những hộp bento cho con trai có các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu.Bento: hộp cơm nhỏ, tiện cho việc mang theo để ăn trưa ở trường học, công sở. 

Hot mom Khánh Linh (27 tuổi, nội trợ) nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những hộp bento* dành cho chồng Nhật. Không chỉ vậy, cô cũng dành nhiều tâm huyết để chuẩn bị hộp bento cho con trai đem đi học với các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bento: hộp cơm nhỏ, tiện cho việc mang theo để ăn trưa ở trường học, công sở.

a

Con trai đầu lòng của Linh 6 tuổi và đang học mẫu giáo năm cuối. Vì trường học của con không có chế độ bán trú nên ngày nào Khánh Linh cũng dậy sớm chuẩn bị sẵn hộp cơm trưa cho con.

a

Đặc trưng của bento là ăn nguội. Vì thế, Khánh Linh hạn chế các món nước.

a

‘Tôi thích bento Nhật lâu lắm rồi. Đến khi con cần mang cơm trưa, tôi tham khảo cách làm bento của các mẹ Nhật và mày mò, sáng tạo phong cách của riêng mình và phù hợp với khẩu vị của con’, Linh kể.

a

Dù phải dậy sớm từ 4h nấu nướng nhưng Linh không cảm thấy vất vả. Động lực nấu ăn của cô đến từ những lời khen của con trai sau mỗi buổi tan học. ‘Bento của mẹ đẹp quá, nay con ăn hết sạch. Bạn ngồi cạnh con cứ khen bento đẹp mắt và muốn mẹ bạn ấy bắt chước y hệt mẹ’ là những câu mà con trai thường nói với Khánh Linh.

a

Bữa trưa mà Linh chuẩn bị cho con đều kèm theo hoa quả tráng miệng, giúp con nạp đủ vitamin cần thiết. Không chỉ gọt hoa quả bằng cách thông thường, Khánh Linh thường tạo hình cho chúng. Cô dùng dao để tỉa vỏ táo thành hình bàn cờ.

a

Khánh Linh dành khoảng 40 phút để nấu nướng và trang trí hộp bento cho con.

a

Bento của con trai Linh có món chính là hải sản hoặc thịt và cơm. Linh tránh cách chế biến có nhiều dầu mỡ để con không cảm thấy ngán. Sau đó, Linh mới cho thêm rau củ, trứng luộc hoặc các món phụ. ‘Đôi khi tôi đổi cơm sang bánh mỳ hoặc mỳ spaghetti, mỳ xào để con không cảm thấy chán’, Linh chia sẻ.

a

Linh luôn gợi nhắc cho con về Việt Nam – quê mẹ thông qua những hộp bento. Một hộp bento của con trai Linh dao động 15.000 – 20.000 đồng (tương đương 69 – 92 yên Nhật).