Mẹo để gót hồng không bị nứt nẻ, chảy máu mùa hanh khô

Với những nguyên liệu sẵn có tại bếp, bạn đã có thể chống chọi với thời tiết hanh khô khiến gót chân nứt nẻ.

Mẹo để gót hồng không bị nứt nẻ, chảy máu mùa hanh khô - 1

Để gót chân không nứt nẻ thật dễ dàng.

Rất nhiều người chú ý đến cách chăm sóc da, chăm sóc tóc… mà quên mất một bộ phận rất quan trọng đó chính là gót chân. Gót chân bị nứt nẻ là dấu hiệu da chân thiếu độ ẩm và cần được chăm sóc nhiều hơn. Thay vì bỏ một đống tiền mua mỹ phẩm trị gót chân bị nứt, bạn có thể tận dụng ngay một số nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong bếp nhà mình.

Chanh

Mẹo để gót hồng không bị nứt nẻ, chảy máu mùa hanh khô - 2

Chanh có chất khử trùng, chống viêm và chứa nhiều vitamin C nên có thể chữa các vết nứt trên da chân rất tốt. Ngoài ra, chanh còn giúp tăng cường sức khỏe cho làn da và làm dịu tình trạng da mẫn cảm, kích ứng. Hãy sử dụng nửa quả chanh, chà lên phần nứt nẻ trong vòng 30 phút sau đó rửa lại sạch bằng nước ấm.

Dấm táo

Mẹo để gót hồng không bị nứt nẻ, chảy máu mùa hanh khô - 3

Giấm táo có thể góp phần loại bỏ vi khuẩn, giúp làn da trở nên mềm mại hơn và có thể giúp bạn “tạm biệt” mùi khó chịu ở chân. Hãy lấy 1 lượng dấm táo vừa đủ, hòa với nước ấm và ngâm chân trong vòng 30 phút mỗi tối. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Chuối và bơ

Mẹo để gót hồng không bị nứt nẻ, chảy máu mùa hanh khô - 4

Mẹo để gót hồng không bị nứt nẻ, chảy máu mùa hanh khô - 5

Đây là một hỗn hợp cực kỳ hữu ích cho làn da, kể cả da gót chân. Vì trong chuối và bơ chứa các enzyme, dầu và chất béo thực vật giúp loại bỏ tế bào da chết và giúp da mềm mịn hơn. Hãy mix chúng và tạo thành một hỗn hợp, làm mask cho gót chân nhé!

Mật ong

Mẹo để gót hồng không bị nứt nẻ, chảy máu mùa hanh khô - 6

Mật ong có tính chất chống viêm, giúp làm lành gót chân bị nứt nhanh chóng. Sau khi ngâm chân trong nước ấm khoảng 10 phút rồi sử dụng mật ong chà gót chân để tẩy da chết và làm mềm da.

Nguồn: 24h.com.vn