Minh Béo sắp về nước sau 9 tháng ngồi tù ở Mỹ.

Đầu tuần sau, nghệ sĩ hài chấp hành xong hình phạt và chuẩn bị về nước theo diện bị trục xuất khỏi Mỹ.

Xem thêm:

Buổi định án Minh Béo diễn ra tại Tòa Thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster, California, Mỹ. Nữ thẩm phán Terri K.Flynn  Peister thay thế đồng nghiệp Derek G. Johnson làm chủ tọa phiên tòa. Ban đầu phiên xử được dự trù diễn ra vào buổi sáng nhưng sau đó dời lại vào 13h30 chiều 16/12. Luật Sư Bobby Taghavi, đại diện bên công tố và luật Sư Mia Yamamoto vẫn là người bảo vệ quyền lợi cho Minh Béo.

Minh Béo ngồi tù gần 9 tháng ở Mỹ vì tội ấu dâm.
Minh Béo ngồi tù gần 9 tháng ở Mỹ vì tội ấu dâm.

Chị Ngọc Lan – phóng viên người Việt tại Mỹ đến tham dự buổi xét xử Minh Béo cho biết, sau khi thảo luận với các luật sư, tòa đưa ra phán quyết Minh Béo bị án 18 tháng tù giam và đã chấp hành được 268 ngày, cộng thêm 268 ngày được tính do hạnh kiểm tốt, tổng cộng là 536 ngày, gần xong hình phạt. Anh sẽ được mãn hạn tù vào sáng thứ hai, ngày 19/12 tới. Trong vòng 72 tiếng sau khi rời phòng giam, nghệ sĩ hài sẽ bị điều chuyển qua cơ quan quản chế tiểu bang, làm việc với Sở Di Trú để hoàn thành thủ tục trục xuất anh về nước. Xuất hiện tại tòa, Minh Béo trông mập mạp hơn lần ra tòa hồi tháng 8, sức khỏe tốt. Anh né tránh các ống kính, máy quay bằng một tấm giấy carton lớn chuẩn bị sẵn để che mặt. Anh trai Minh Béo là Phước Kiên cũng có mặt trong phiên tòa.

Ngoài việc tuyên bố thời điểm mãn hạn tù của Minh Béo, thẩm phán còn yêu cầu nam diễn viên bồi thường 300 USD cho tiểu bang và 70 USD cho quận hạt. Anh phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương đồng thời bị ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California.

Ông bầu Dũng Taylor – chồng ca sĩ Thu Phương nhận định, nhiều khả năng Minh Béo sẽ sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý tại Mỹ và kịp về Việt Nam đón Tết dương lịch. Dũng Taylor cho biết, gia đình nạn nhân của Minh Béo đã bãi nại và không tham dự buổi tuyên án nghệ sĩ hài.

Nhiều khả năng nam diễn viên sẽ về nước vào cuối tháng 12.
Nhiều khả năng nam diễn viên sẽ về nước vào cuối tháng 12.

Minh Béo sang Mỹ lưu diễn hồi tháng 3. Anh bị cáo buộc đã tiếp cận nhóm vũ công thi tài năng trên đài phát thanh tại Huntington Beach và lạm dụng tình dục một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3. Gia đình nạn nhân báo lại sự việc cho cảnh sát và nam diễn viên Việt Nam nhanh chóng bị bắt giữ.

Minh Béo bị truy tố 3 tội danh, gồm: Quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Trong phiên tòa hôm 10/8 tại Mỹ, Minh Béo đã nhận hai tội: xâm hại tình dục trẻ em và toan có hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi. Với hai tội danh này, nam diễn viên bị đề nghị mức án 18 tháng tù giam. Tình từ thời điểm bị bắt (24/3) đến nay, anh đã ngồi tù được gần 9 tháng. Theo luật Mỹ, phạm nhân có hạnh kiểm tốt được giảm 50% án phạt.

Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sinh ngày 27/12/1977, quê ở Tiền Giang. Anh có nhiều vai diễn trên sân khấu kịch như cậu Phước (Số đỏ), ông già Tàu (Làm gái), Minh “nhổ lông vịt” (Đêm giao thừa đáng nhớ), Tám “búa xua” (Mướn chồng). Ngoài ra, Minh Béo còn đóng phim, làm MC. Anh sở hữu sân khấu riêng mang tên mình tại quận 11, TP HCM. Năm 2010, anh gây chú ý khi tham gia chương trình “Bước nhảy Hoàn vũ” mùa đầu tiên.

 #baohoahaudoanhnhan