Minh Hằng: sẵn sàng trả giá đắt cho thành công

“Có cảm giác mình y như con chuột đã bị sập bẫy… Vai diễn này ám ảnh nhất đời diễn viên…” – Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng “bật mí” về vai diễn trăm ký.

Xem thêm:

PV:Chỉ sau 30 ngày quay phim “Sắc đẹp ngàn cân”, Minh Hằng đã bị sụt tới năm ký lô, tốc độ đó có quá nhanh? Ngay cả với những người mập cần ăn kiêng và tập thể dục cũng khó giảm kiểu đó, đằng này Minh Hằng bình thường không thừa cân, giờ bị sụt nhiều thế có ảnh hưởng tới sức khoẻ?

Minh Hằng: – Thực ra, chính xác hơn là tôi mất 5 ký lô chỉ sau khoảng 10 ngày vào phim. Đó thực sự là một tốc độ quá kinh khủng. Vào vai diễn khá đặc biệt trong “Sắc đẹp ngàn cân”, tôi phải chấp nhận vượt qua thử thách chưa từng có trong đời đi diễn. Kịch bản là cô gái nặng cả trăm ký lô này lại sở hữu một giọng hát tuyệt vời. Mà đoàn phim không chấp nhận cho một cô gái mập đóng thế phần này, như thế chắc chắn là rất “kịch”, nó không thật. Vậy nên tôi phải đóng luôn từ lúc mập tới lúc không còn mập nữa. Có tới 5 chuyên gia Hàn Quốc sang để hoá trang cho tôi, và bộ “da thịt” đắp riêng cho tôi được đặt hàng theo kiểu “đo ni đóng giày” từ Hàn Quốc, phải khớp tới từng milimet trên người, sao cho khi đã xịt keo dán vào là độ thật cao nhất.

1

Diễn viên Trương Ngọc Ánh (đứng giữa) trong vai trò nhà sản xuất của bộ phim “Sắc đẹp ngàn cân”, Jolie Phương Trinh (bên trái) vừa đóng vai chính trong phim “Fan cuồng”, Minh Hằng (bên phải).

Tôi phải đeo cái thân thể silicon nặng cả trăm ký lô đó 15 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Mọi người cứ tưởng tượng xem, mỗi người đi chụp hình cô dâu, bị đánh hơi nhiều phấn son, bị dán keo mang hai cái mi giả cho mắt thêm long lanh mà lúc dán và lúc gỡ đã thấy đau lắm. Thế mà tôi mang cái thân hình kinh khủng đó suốt 15 tiếng. Buổi trưa đoàn nghỉ ăn cơm, riêng đồ ăn của tôi được các trợ lý cắt nhỏ ra từng miếng mới đưa được vừa cái miệng bị silicon phủ kín

2

Minh Hằng xinh tươi tại buổi họp báo ra mắt phim Sắc đẹp ngàn cân do người đẹp thủ vai chính.

Toàn bộ từng thớ cơ trên người tôi bị sức nặng của cái thân hình đó kéo xuống, mắt sụp mí không mở ra được, má sệ xuống mất hết nét, không còn giống khuôn mặt thật nữa. Khán giả chỉ nhìn ảnh sẽ tưởng là người khác đóng thế. Nhưng chắc chắn khán giả sẽ nhận ra cử chỉ của tay, bước chân, và giọng nói thu tiếng thật nữa là của tôi. Đeo cái bụng của cô mập đó nặng nề kinh khủng, mỗi lần ngã phải có người kéo mới đứng dậy nổi. Liên tục bị “xông hơi” 15 tiếng mỗi ngày, toàn bộ lỗ chân lông bị bít kín, mồ hôi bên trong cứ toát ra đầm đìa, chảy từng dòng từng dòng bò khắp thân thể, thành thử lại sút keo, sút một chút là phải ngừng quay dán lại liền. Bên ngoài phải bật máy lạnh khiến cả đoàn phải mặc áo mùa đông mới chịu nổi mà tôi thì cứ nóng. Mồ hôi chảy ra bên trong nhiều như thế, lỗ chân lông không được hít thở sẽ cố mở to ra cho đỡ ngộp, trong khi bên ngoài lại bật máy lạnh như vậy sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh đột ngột mà không làm cách gì khác được. Quay liên tục chỉ 10 ngày đầu tôi đã sụt mất 5 ký rồi.

Trước đó Minh Hằng có tập môn thể dục nào không để có đủ sức khoẻ vào vai diễn này?

– Có, ngày nào tôi cũng tập đều đặn và bài bản ở phòng GYM. May mà chăm tập nên mới chịu đựng được vai diễn này. Nhưng chưa có vai diễn nào khiến tôi phải phát khóc tức tưởi ngay tại phim trường như lần này. Mỗi lần bước vào phòng hoá trang, tôi phải vận hết “công lực” để tự động viên mình cố gắng lên, phải vượt qua thử thách. Chỉ ngửi thấy mùi keo, nhìn thấy cây cọ, tôi đã co rúm lại như một… con chuột. Thế nên, mồ hôi chảy ra, keo sút, vừa nằm xuống để diễn cảnh nằm, silicon hai bên sườn lại bong ra, đạo diễn hô dừng máy quay để trét keo lại, thế là tôi oà khóc nức nở y như một đứa trẻ con, chẳng còn giữ gìn gì hình ảnh của mình nữa.

Minh Hằng vừa giới thiệu MV mới “Break The Rules” phá bỏ mọi giới hạn, mọi quy cách từ âm nhạc cho đến hình ảnh cá nhân, sau 1 ngày lên sóng đã nhận được hơn 100.000 lượt xem, sau một tháng thì đã hơn 2 triệu views. Những MV trước đó như “Yolo”, “Beautiful girl”… Minh Hằng cũng luôn được coi là “nữ hoàng” ăn mặc, vừa đẹp sang trọng vừa sexy gợi cảm. Một ca sĩ, diễn viên xinh đẹp như Minh Hằng chấp nhận cực khổ vào vai diễn đặc biệt này là muốn nhắn nhủ thông điệp gì đến khán giả?

4

Hình ảnh sexy quý phái của Minh Hằng trong MV “Break The Rules”.

#baohoahaudoanhnhan