Minh Tú: ‘Mọi người gọi tôi là hoa hậu hay siêu mẫu không còn quan trọng nữa’

Gặp lại Minh Tú tại một sự kiện, cùng lắng nghe tâm sự của “Cô Tiên răng thỏ” về chặng đường qua với những thành công đi kèm với không ít khó khăn.

Trải qua chặng đường 10 năm làm nghề với rất nhiều thành công, khán giả vẫn thấy ngọn lửa đam mê trong con người Minh Tú chưa bao giờ hạ nhiệt. Không chỉ càn quét các sàn diễn thời trang lớn, cái tên Minh Tú còn phủ sóng truyền thông bởi những vai trò như huấn luyện viên, giám khảo các cuộc thi sắc đẹp, người mẫu lớn nhỏ.

Gặp lại Minh Tú tại một sự kiện, cùng lắng nghe tâm sự của “Cô Tiên răng thỏ” về chặng đường qua với những thành công đi kèm với không ít khó khăn.

Minh Tú: 'Mọi người gọi tôi là hoa hậu hay siêu mẫu không còn quan trọng nữa' Ảnh 1

– Nhắc đến danh xưng người mẫu – siêu mẫu, đối với Minh Tú, chị có cảm nghĩ và cảm xúc như thế nào?

– Minh Tú đến với nghề là một cái duyên. Hành trình mình theo đuổi nghề chính là sự may mắn và có cả sự cố gắng nữa. Mình được sống với nghề mình yêu thích với niềm đam mê của mình. Minh Tú tự hào khi một hành trình dài không ngừng phấn đấu đã có hoa thơm quả ngọt.

Minh Tú: 'Mọi người gọi tôi là hoa hậu hay siêu mẫu không còn quan trọng nữa' Ảnh 2

Minh Tú: 'Mọi người gọi tôi là hoa hậu hay siêu mẫu không còn quan trọng nữa' Ảnh 3

– Chị cảm thấy nghề người mẫu đã đem lại cho chị ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của mình?

– Minh Tú đến với nghề đầu tiên với mục đích chính là cơm áo gạo tiền. Một cô sinh viên năm nhất tham gia tích cực vào các sự kiện cấp trường, nhà văn hóa. Cái nghề mang lại cho mình một sự hạnh phúc, mình được tự do trong cuộc sống của mình. Nghề người mẫu cho mình sự trải nghiệm, va chạm và gặp gỡ nhiều người.

– Đâu sẽ là khoảnh khắc tự hào nhất của Minh Tú: Khi có vị trí Vedette, hay là những giải thưởng lớn trong nghề?

– Không phải là một giải thưởng nào cả. Mà điều Minh Tú tự hào nhất chính là mình đứng lên sau những vấp ngã, Minh Tú tự lập và độc lập sau những phát ngôn. Có thể sự ao ước nổi tiếng hay được làm chị đại chỉ giành cho những cô gái vẫn đang loay hoay đi tìm kiếm hào quang mới.

Minh Tú: 'Mọi người gọi tôi là hoa hậu hay siêu mẫu không còn quan trọng nữa' Ảnh 4

– Nhìn lại chặng đường 10 năm về qua, Minh Tú nhìn lại những hình ảnh lúc chập chững bước chân vào nghề, chị có cảm xúc như thế nào?

– Minh Tú là người chưa bao giờ chối bỏ quá khứ. Phải có quá khứ mới có hiện tại và tương lai. Đó là thanh xuân, mình nhìn nhận nó một cách rất tích cực để trau dồi để ngày hôm nay trở thành một Minh Tú phiên bản tốt nhất của cuộc đời mình.

– Chọn ra 3 cột mốc đáng nhớ nhất trong suốt 10 năm làm nghề theo Minh Tú, đó sẽ là 3 khoảnh khắc nào?

– Đó là vào năm 2011 chính là năm Minh Tú tham gia Siêu mẫu Việt Nam và đạt giải cá tính. Tiếp đến là cuối năm 2016 – đầu năm 2017 khi tham gia Asia’s Next Top Model chính là cột mốc đáng nhớ. Cuối cùng là vào năm 2018 khi tham gia Hoa hậu Siêu quốc gia ở Ba Lan.

Minh Tú: 'Mọi người gọi tôi là hoa hậu hay siêu mẫu không còn quan trọng nữa' Ảnh 5

– Nếu như chị sớm đạt được những giải thưởng sớm, có khi nào Minh Tú nghĩ mình sẽ dừng lại và không còn nhiệt huyết với nó nữa?

– Sau 1 vài năm đến với nghề, công việc người mẫu nó đã ăn sâu vào tâm trí của Minh Tú. Đó là đam mê chứ không còn là vì danh vọng. Minh Tú không có chuyện dừng lại ở chuyện mình đạt giải nhất hay đã nổi tiếng cũng không có chuyện lựa chọn diễn show chỉ với vai trò First Face, Vedette. Miễn sao công việc mình tận hưởng, sống hết mình với điều đó cho dù mình ở vị trí nào đi chăng nữa.

Minh Tú: 'Mọi người gọi tôi là hoa hậu hay siêu mẫu không còn quan trọng nữa' Ảnh 6

– Không phải ai cũng may mắn như Minh Tú. Nếu chị không nổi tiếng như bây giờ, chị có dừng lại và chuyển sang một công việc khác cách đây 4 – 5 năm về trước hay không?

– Nghề nào rồi cũng có góc khuất và những khó khăn. Minh Tú không muốn chia sẻ những nỗi niềm riêng của mình cho khán giả mà chỉ muốn truyền tải những thông điệp tích cực để mọi người phấn đấu và tôn trọng công việc người mẫu. Minh Tú phải vượt qua sự chê bai, thay đổi bản thân nhưng chưa bao giờ đánh mất cái lửa hừng hực trong con người mình.

Minh Tú: 'Mọi người gọi tôi là hoa hậu hay siêu mẫu không còn quan trọng nữa' Ảnh 7

– Khi ở Bali, khán giả thấy Minh Tú có những video đáp trả dư luận rất mạnh mẽ và cá tính nhưng thời gian gần đây Minh Tú trở nên đằm thắm hơn. Có phải chị đang tiết chế lại bản thân?

– Thật ra những lời tự sự ở Bali cũng chỉ là một sự nhìn nhật thẳng thắn, chia sẻ lại để các bạn hiểu được rằng người nổi tiếng cũng rất cần được lắng nghe. Tất cả những dòng bình luận không hay cho các người đẹp, ca sĩ, hoa hậu, họ đọc được hết. Minh Tú chỉ muốn mọi câu chuyện đừng đi quá xa. Minh Tú chỉ giải thích cho khán giả hiểu một lần duy nhất.

– Không ít khán giả rất quan tâm về danh hiệu, bước ra từ cuộc thi người mẫu thì gọi là siêu mẫu và đạt một giải thưởng trong cuộc thi Hoa hậu thì được ưu ái là “Miss”. Minh Tú nghĩ sao về điều này?

– Mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau, nhưng đối với Minh Tú ở thời điểm hiện tại thì mình không còn quá quan trọng về việc mọi người gọi mình là gì – miễn sao kêu đúng cái tên Minh Tú. Mình không lấy quan điểm của bản thân để áp lên suy nghĩ của các bạn. Gọi Minh Tú là siêu mẫu cũng được, người mẫu cũng được, hoa hậu hay “Miss” gì đó cũng được.

Minh Tú: 'Mọi người gọi tôi là hoa hậu hay siêu mẫu không còn quan trọng nữa' Ảnh 8

– Vậy Minh Tú có nghĩ chị giành giải Miss Supranational Asia 2018 thì xứng đáng được gọi là Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2018?

– Thật ra danh hiệu chỉ đáng quan tâm ở thời điểm mình nhận được. Quan trọng hơn là đường đi lâu dài, bạn phải dùng danh hiệu đó để làm một bàn đạp phát triển bản thân thì vẫn tốt hơn.

– Mọi người thường lên kế hoạch cho một năm với những gạch đầu dòng, không biết năm 2021 của Minh Tú sẽ hướng tới những điều gì đáng quan tâm nhất?

– Chắc là sức khỏe, gia đình, công việc. Ở độ tuổi 30 mình không còn đặt nặng quá nhiều mọi thứ, quan trọng là vui vẻ trong tâm hồn.

– Cảm ơn Minh Tú vì những chia sẻ.

Nguồn: TCTTT