Một ngày cùng Mc Anh Quân và ca sĩ Diễm Phương tại mái ấm Nhân Nghĩa

Sáng 17/10, đoàn nghệ sĩ bao gồm Mc Anh Quân, Mc Ngọc tiên, Ca sĩ Diễm Phương, Nam Cường, Thanh Lan, Diễn viên Sỹ Toàn và các phóng viên đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa đến thăm Nhà tình thương Nhân Nghĩa tại Củ Chi, Tp.HCM để trao số tiền mặt và những phần quà mà các nghệ sĩ đã phát động và quyên góp được nhằm hỗ trợ các cụ già neo đơn không nơi nương tựa đang sống tại đây.  

Sơ Mừng – người quản lý trực tiếp của Nhà tình thương Nhân Nghĩa xúc động cảm ơn tấm lòng của những nghệ sĩ.

Một ngày chuyện trò, sinh hoạt cùng các cụ tại Nhà tình thương Nhân Nghĩa, mới thấy cuộc sống của người già neo đơn thật đáng thương vì không có gia đình bên cạnh, họ phải chịu nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Mc Anh Quân vô cùng xúc động khi nghe các sơ kể về hoàn cảnh của các cụ lớn tuổi không người giúp đỡ mà mái ấm đang cưu mang.
Ca sĩ Nam Cường.
Mc Ngọc Tiên.
Các cụ thể hiện sự vui mừng khi chào đón các nghệ sĩ đến thăm bằng những bài hát tình cảm, vui vẻ.

Cuộc sống bộn bề trôi đi trong một dòng chảy xã hội vô cùng vô cực, con người lao theo những lo toan thường nhật với những thứ cơm áo gạo tiền mà ai cũng có nhu cầu mỗi ngày. Câu ”nước mắt chảy xuôi”, ”tre già măng mọc” nhắc chúng ta dành nhiều sự quan tâm đến thế hệ con trẻ, vì chúng cần được nuôi dưỡng, dạy dỗ và định hướng cho ngày mai với những ước mong, hy vọng vào tương lai tốt đẹp. Còn những người cao tuổi trong gia đình, họ đã trải qua gần hết cuộc đời với những được mất rõ ràng, chuỗi ngày còn lại của họ khá đơn điệu bên con cháu, lắm lúc tự ti, khó chịu vì cảm giác ”mình không còn giúp được cho ai” cũng làm họ trở nên thụ động, mặc cảm… Nhất là ở những cụ già có con cái không mấy thành đạt.

Ở các cụ không gia đình, không con cái thì khi về già điều kiện sống lại càng kém, tâm lý tù túng rất đáng thương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong năm lòng thương xót, Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đã xây dựng một nhà tình thương tại xã Trung An, Huyện Củ Chi, để đón nhận và nuôi dưỡng các cụ già neo đơn. Ngôi nhà đơn sơ đã được hoàn thành, và đã được Thiên Chúa chúc lành qua tay vị chủ chăn của giáo phận.

Sơ Mừng – người quản lý Nhà tình thương Nhân Nghĩa trao đổi với anh em nghệ sĩ về cuộc sống hiện tại và định hướng của Ban quản lý nhằm chăm sóc các cụ tốt hơn trong tương lai.
Mc Anh Quân và Ca sĩ Diễm Phương đại diện trao cho mái ấm số tiền 26tr đồng tiền mặt và những phần quà bao gồm tã, sữa và sữa tắm, dầu gội…

Cụ bà rất vui khi nhận ra Mc Ngọc Tiên trên tivi.
Có nhiều sơ với tuổi đời còn rất trẻ đang hỗ trợ các cụ tại mái ấm.
Các sơ biểu diễn một tiết mục múa tặng mọi người.
Một ngày vui vẻ và khó quên của anh chị em nghệ sĩ…

Khi ca sĩ Thanh Lan cất giọng hát ”Lòng Mẹ”, có cụ xúc động rơi nước mắt làm nữ ca sĩ cũng khóc theo…

Cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa với tất cả mọi người.

Thảo Trần

#baohoahaudoanhnhan