Mùa rau cải muối dưa chua theo cách này sẽ vàng ruộm thơm ngon, để lâu không lo khú hỏng

Đây là bí quyết muối dưa giòn, chua và vàng óng lại còn để dành ăn dần được cực lâu!

Nguyên liệu:

500g rau cải bẹ xanh. Chú ý chọn rau cải phải tươi, không có lá vàng úa.

200g muối.

mua rau cai muoi dua chua theo cach nay se vang ruom thom ngon, de lau khong lo khu hong - 1

Cách làm: 

– Rau cải cắt gốc, rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 5 phút.

mua rau cai muoi dua chua theo cach nay se vang ruom thom ngon, de lau khong lo khu hong - 3

– Treo rau cải chỗ thoáng gió đến khi lá bắt đầu héo lại là được.

mua rau cai muoi dua chua theo cach nay se vang ruom thom ngon, de lau khong lo khu hong - 4

– Đun sôi nước, thêm chút muối.

mua rau cai muoi dua chua theo cach nay se vang ruom thom ngon, de lau khong lo khu hong - 5

– Chần qua rau cải.

mua rau cai muoi dua chua theo cach nay se vang ruom thom ngon, de lau khong lo khu hong - 6

– Cho rau cải vào vại sành. Đổ nước vừa chần rau vào. Chèn 1 viên đá lên rau cải để đảm bảo rau luôn ngập trong nước. Đậy lại rồi để ở nơi râm mát. Tuyệt đối không mở nắp hay đảo, xóc rau cải.

mua rau cai muoi dua chua theo cach nay se vang ruom thom ngon, de lau khong lo khu hong - 7

– 7 ngày sau mở nắp sẽ thấy món dưa chua đã hoàn thành, dưa thơm và vàng óng, nước trong vại sành cũng nhiều hơn. Sau khi mở nắp phải dùng nhanh trong thời gian ngắn. Nếu chưa mở nắp sẽ bảo quản được cả năm không hỏng.

mua rau cai muoi dua chua theo cach nay se vang ruom thom ngon, de lau khong lo khu hong - 8

Bí quyết: 

– Lượng rau và muối thích hợp là 500g rau với 200g muối.

– Rau cải sau khi rửa sạch phải để ở nơi thoáng khí, mát mẻ cho héo dần. Không phơi nắng trực tiếp, dưa chua thành phẩm sẽ không giòn.

– Khi chần rau không nên chần kỹ sẽ khiến dưa dễ bị thối.

– Vại dưa chua sau khi mở nắp nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn được lâu hơn.

mua rau cai muoi dua chua theo cach nay se vang ruom thom ngon, de lau khong lo khu hong - 9

Chúc các bạn thành công!