Nam Cường xuất sắc dẫn đầu trong đêm thi nhạc sĩ Anh Bằng

Với hai phần trình diễn thành công đơn ca lẫn tốp ca tròn đầy cảm xúc lẫn mới mẻ, Nam Cường đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả trong đêm thi nhạc sĩ Anh Bằng. Chính vì thế, Nam Cường đã vươn lên dẫn đầu trong top 4 trong đêm thi này.

 Xem thêm:

Tối 25/1, Tập 10 Người Kể Chuyện Tình phát sóng khiến khán giả nhiều lần rơi nước mắt vì chuyện tình đầy bi kịch của nhạc sĩ Anh Bằng. Danh ca Phương Dung, Thái Châu và Trang Mỹ Dung không kiềm nén được cảm xúc khi kể lại cuộc đời của cố nhạc sĩ trên ghế nóng.

Qua giọng hát tình cảm, trong trẻo của Nam Cường, bài hát Nỗi lòng người đi như đang tái hiện lại khung cảnh của cuộc gặp gỡ định mệnh của nhạc sĩ Anh Bằng và mối tình của mình. Đó là câu chuyện khi hình bóng cũ vẫn còn đó, thì một cuộc tình chưa biết hạnh phúc hay thương đau lại chờ sẵn người nhạc sĩ. Anh Bằng tình cờ gặp và đem tình cảm dành cho cô ca sĩ tên Trang, người có gương mặt giống Trúc Đào năm xưa.

Danh ca Phương Dung nhận xét Nam Cường có một vài nốt được đổi khác đi, khiến người nghe cảm thấy mới mẻ. “Em hát đoạn cuối với cao độ tốt, hát rõ lời, dày và có cảm xúc”, Phương Dung khen.

Danh ca Thái Châu khen Nam Cường có sự tính toán tinh tế với bài hát này, điều đó giúp cảm xúc bài hát được tăng gấp bội. Trang Mỹ Dung nhận xét Nam Cường có ngoại hình rất sáng sân khấu và giọng hát tốt.  Nhờ những lời khen của giám khảo, Nam Cường nhận được 39,2 điểm.

Trong phần trình diễn tiếp theo, Nam Cường,  Thúy Huyền, Phú Quí, Triệu Long lần đầu kết hợp qua liên khúc Ngưu Lang Chức Nữ và Anh còn yêu em. Top 4 khiến giám khảo Phương Dung nhiều lần khóc hết nước mắt vì nhớ lại cuộc tình bi thương giữa cố nhạc sĩ và người bạn thân Mỹ Dung.

Nam Cường, Phú Quí,  Triệu Long lần lượt trở thành nhạc sĩ Anh Bằng, nói lên những dằn vặt khi phải rời xa người yêu để giữ trọn hạnh phúc gia đình đang có. Bản mashup đầy bi kịch tạo nên cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả khi xem chương trình.

Tổng kết hai phần thi đơn ca và tốp ca, Nam Cường dẫn đầu đêm thi với 78,9 điểm, xếp thứ hai là Thúy Huyền với 78,8 điểm, Triệu Long xếp thứ 3 với 78,3 điểm, Phú Quí đứng cuối bảng khi chỉ nhận được tổng 77,7 điểm.

Tập 11 Người Kể Chuyện Tình với những sáng tác của nhạc sĩ Hoài Linh – Thiệp hồng mang tên em sẽ được phát sóng lúc 21h thứ năm ngày 1/2/2018.

Ảnh Lý Võ Phú Hưng