Năm mới, nếu muốn giàu có hơn hãy bỏ ngay những thói quen lãng phí này

Có những thói quen nhỏ hằng ngày khiến bạn lãng phí tiền một cách không cần thiết. Những thay đổi nhỏ trong lối sống có thể giúp tiết kiệm và có lối sống đơn giản hơn.

Thường xuyên thay đổi mốt

Những người tiêu xài hoang phí chi tiêu rất nhiều cho việc mua sắm và cũng thích mua những món đồ thời thượng mẫu mới nhất để thể hiện đẳng cấp.

Với những người này, việc mua sắm dường như đã là thuộc về sở thích của họ, vì vậy họ dành rất nhiều thời gian tìm hiểu.

Năm mới, nếu muốn giàu có hơn hãy bỏ ngay những thói quen lãng phí này - 1

Những người tiêu xài hoang phí thường ca thán không có gì để mặc dù tủ chất đầy quần áo.

Sự xuất hiện của các trang thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến khiến việc mua sắm thật dễ dàng và tiện lợi. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn có thứ bạn cần. Và cũng chính sự dễ dàng đó khiến nhiều lúc bạn ra quyết định một cách tuỳ hứng.

Lời khuyên là bạn nên đặt các mặt hàng muốn mua trong giỏ hàng trực tuyến ít nhất 24 giờ trước khi mua. Đó là một cách để tránh việc mua thêm một món đồ mới, cho đến khi bạn cảm thấy thực sự cần thiết.

Tủ lạnh đầy hộp đựng đồ ăn

Năm mới, nếu muốn giàu có hơn hãy bỏ ngay những thói quen lãng phí này - 2

Thường xuyên mua quá nhiều đồ ăn và chất đầy trong tủ lạnh cũng là biểu hiện của việc bạn tiêu xài hoang phí.

Tủ lạnh của bạn thường xuyên có những hộp đựng thức ăn thừa hay đầy ắp rau củ quả tích sẵn? Sau một vài ngày hoặc hàng tuần bạn phải bỏ đi thức ăn để lâu hay đồ ăn hỏng?

Nếu câu trả lời là có thì hãy cân nhắc khi rút tiền mua đồ ăn hàng ngày. Bạn có thể thường xuyên nấu ăn ở nhà hơn và lên kế hoạch thực đơn trong tuần và chỉ mua những gì cần thiết cho thực đơn. Điều đó giúp bạn tránh lãng phí chi tiêu vào ăn uống.

Kệ sách hoành tráng nhưng chưa đọc hết quyển nào

Năm mới, nếu muốn giàu có hơn hãy bỏ ngay những thói quen lãng phí này - 3

Đừng mua sách về và để 10 năm vẫn mới.

Đọc sách là một thói quen vô cùng tốt. Nhiều người cũng thể hiện sự ham học bằng việc mua nhiều sách và tự nhủ sẽ đọc nó vào một lúc thích hợp. Dần dần kệ sách của bạn ngày một đầy nhưng có nhiều quyển bạn còn đọc dở hoặc thậm chí chưa đọc lần nào.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua một quyển sách mới: Số sách cũ ở nhà mà bạn chưa đọc hết là bao nhiêu?

Bên cạnh đó, bạn có thể trao đổi những quyển sách đã đọc với bạn bè hoặc với những thành viên trong nhóm đọc. Bạn sẽ không mất tiền để mua mới những quyển sách mà bạn muốn và không lãng phí khi để không những quyển sách đã đọc trên kệ.

Mua thẻ gym cả năm nhưng chỉ đến 1 lần/tuần

Năm mới, nếu muốn giàu có hơn hãy bỏ ngay những thói quen lãng phí này - 4

Việc mua thẻ tập gym cả năm không phải quyết định khôn ngoan.

Khi bắt đầu kế hoạch tập thể dục cải thiện sức khoẻ, nhiều người đầy quyết tâm và kỳ vọng mình sẽ đến phòng gym ít nhất 5 ngày một tuần. Nhưng thực tế có nhiều người, cả tuần chỉ đến phòng gym một lần.

Việc mua thẻ tập gym cả năm không phải quyết định khôn ngoan. Hãy mua theo quý hoặc nhiều nhất là nửa năm. Nếu không thấy hài lòng thì số tiền thiệt hại sẽ giảm đáng kể đấy.

Thực chất, tiết kiệm nhất là bạn hãy bắt đầu kế hoạch tập thể dục bằng những thời gian trong ngày như đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy, đỗ xe ở khu vực xa nhất thay vì chọn nơi gần lối vào.

Nguồn: 24h.com.vn