Nắm thông tin về hạn sử dụng của các loại thực phẩm để tránh rước bệnh vào người

Bất kể loại thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng riêng của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hạn sử dụng của các loại thực phẩm quen thuộc từ thịt bò, tương ớt, tương cà đến các loại gia vị thông dụng khác.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng baohoahaudoanhnhan.vn tìm hiểu về hạn sử dụng của các loại thực phẩm, tránh tình trạng sử dụng phải thực phẩm hết đát, ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Sữa

Sữa tươi bán theo ngày, sữa 1%, 2% hay sữa không béo bạn có thể sử dụng trong 1 tuần với điều kiện chưa mở nắp nhé. Còn với sữa đã mở nắp thì nhiệt độ phù hợp để bảo quản là 40 độ F.

Bạn đừng để sữa ở cánh cửa tủ nhé, hãy bảo quản thực phẩm này ở bên tỏng tủ để được đảm bảo nhiệt độ phù hợp.

Sữa chua

Với sữa chua chưa mở nắp bạn có thể bảo quản 1 tuần trong tủ lạnh, nhưng đã mở nắp thì chỉ bảo quản được tối đa 5 ngày. Tuy nhiên với sữa chua đã mở nắp mà bạn thấy dấu hiệu mốc, đổi màu, mùi thì phải bỏ đi nhé.

Hạn sử dụng của các loại gia vị thông dụng

Khi chưa mở nắp, tương cà thường có hạn sử dụng 1 năm và nếu đã mở nắp thì bảo quản tủ lạnh trong vòng 1 tháng.

Sốt mayonnaise khi chưa mở nắp sẽ bảo quản được 4 tháng còn khi mở nắp rồi, hạn sử dụng chỉ còn 3 tháng thôi.

Nước tương nếu bạn chưa mở nắp thì có thể bảo quản được rất lâu, có thể là vô hạn, nhưng đã mở nắp chỉ bảo quản được 3 năm thôi nhé.

Mù tạt có thể bảo quản 2 năm trong điều kiện chưa mở nắp và 1 năm sau khi mở nắp.

Thịt bò xay

Thịt bò xay cho phép bạn sử dụng trong vài tháng trong điều kiện đông đá. Khi để ngăn mát bạn được phép sử dụng trong 2 ngày. Nếu thịt bò có các dấu hiệu như bị nhớt, mùi và màu thịt bị biến đổi khác thường thì tốt nhất bạn nên bỏ đi.

Cá hồi

Nếu bạn để cá hồi trong ngăn mát thì có thể bảo quản trong 2 -3 ngày, còn khi bảo quản ngăn đá bạn có thể bảo quản trong 2 – 3 tháng. Trường hợp cá nhũn, nhớt thì cần bỏ đi.

Dầu ô liu

Nếu bạn có tủ chuyên chứa đồ ăn thì dầu oliu có thể bảo quản trong 1 -2 năm, nhưng nếu bạn để ở nơi có nhiệt độ cao hoặc nắng thì tuổi thọ của dầu sẽ giảm.

Bạn cũng có thể cho dầu oliu vào tủ lạnh, đừng lo ngại dầu sẽ bị đông nhé, vì bạn có thể hâm nóng lại và sử dụng bình thường.

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với việc làm bếp và chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tổng hợp: Tú Quỳnh